Những Bí Quyết Dịch Tiếng Anh Chuẩn Không Nên Bỏ Qua

(23/11/2017) | Dịch thuật Dịch thuật chuyên nghành Dịch thuật công chứng

Nội Dung Chính

Để có những bản dịch tiếng Anh chính xác nhất đòi hỏi chuyên môn, kĩ năng dịch tiếng Anh… Sau đây là những bí quyết dịch tiếng Anh chuẩn được chúng tôi đúc kết lại trong quá trình làm việc mà các bạn không nên bỏ qua nếu muốn có một bản dịch tiếng Anh chuẩn không cần phải chỉnh:

1. LUÔN ĐỌC KĨ TÀI LIỆU TRƯỚC KHI DỊCH

Việc làm này luôn là cẩn thiết khi bạn dịch bất kì một loại ngôn ngữ nào không chỉ là dịch tiếng Anh. Việc đọc kĩ tài liệu cần dịch giúp bạn hiểu được nội dung và xác định được nó thuộc chuyên ngành nào cũng như văn phong của tác giả.

2. XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG ĐỌC GIẢ CỦA TÀI LIỆU

Việc xác định đối tượng độc giả của bản dịch là điều quan trọng cho bạn quyết định sử dụng văn phong trong bài viết như thế nào.

3. BẠN PHẢI DÀNH THỜI GIAN

Một bản dịch tốt đòi hỏi bạn phải dành thời gian đầu tư cho nó, để có thể hiểu được tài liệu và diễn dịch lại một cách tốt nhất.

4. CÓ TRÍCH DẪN VÀ CHÚ THÍCH RÕ RÀNG

Nếu trong bài dịch có những thành ngữ thì nên để chú thích rõ ràng nhằm giúp người đọc hiểu được chính xác nội dung mà tác giả muốn truyền tải tới

5. BẠN CẦN PHẢI DỊCH SÁT NGHĨA VỚI BẢN GỐC

Không phải nói thì điều này cũng là điều cần thiết và quan trọng nhất khi bạn dịch tiếng Anh chuẩn, bạn cần dịch sát với nghĩa của bản gốc nhất để bản dịch có giá trị cao.

6. SOÁT LỖI CHÍNH TẢ VÀ HIỆU ĐÍNH SOÁT LỖI BÀI DỊCH

Để đảm bảo giá trị cho bài dịch tiếng Anh chuẩn bạn cần làm khâu cuối cùng này, hay có thể nhờ người bản xứ đọc và sữa lỗi nếu có cho bạn.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của dịch thuật Châu Á bạn sẽ có được những bản dịch tiếng Anh thật chuẩn.

Công ty Dịch thuật Châu Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang