Quy trình công chứng chuyển quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất

(09/11/2017) | Dịch thuật

Cùng với sự phát triển và ngày càng sôi đội của thị trường bất động sản, việc mua sắm và công chứng các giấy tờ bất động sản như quyền sở hữu nhà, quyền sở hữu căn hộ chung cư, quyền sử dụng đất,… ngày càng gia tăng. Hôm nay, Dịch thuật Châu Á xin giới thiệu với các quý khách hàng một quy trình chuẩn cho việc công chứng các loại giấy tờ trên để bạn nắm rõ được các yêu cầu, giấy tờ và quy trình khi có nhu cầu.

Quy trình công chứng chuyển quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất tại Dịch thuật Châu Á

Nhìn chung, việc công chứng ở những công ty dịch công chứng khác nhau đều trải qua các bước tương tự như nhau, nhưng cách thức tiến hành có thể khác nhau. Tại Dịch thuật Châu Á, chúng tôi áp dụng quy trình quốc tế đạt chuẩn, khoa học để đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đối với việc công chứng giấy tờ chuyển quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, chúng tôi thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Công chứng viên của chúng tôi sẽ nhận tài liệu, văn bản từ người cần công chứng giấy tờ chuyển quyền sở hữu nhà và đất. Đồng thời xem xét liệu hồ sơ, giấy tờ đó có thuộc nhóm được phép thực hiện giao dịch đúng theo quy định của pháp luật hay không.

• Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện và hợp lệ thì công chứng viên sẽ tiếp nhận hồ sơ, và làm giấy hẹn khách hàng đến lấy bản công chứng. Trong giấy hẹn sẽ có ghi rõ ngày và địa điểm tiếp nhận hồ sơ, thời gian, địa điểm cụ thể hẹn đến lấy hồ sơ.

• Trường hợp hồ sơ không đủ cơ sở pháp lý để thực hiện công chứng, nhân viên sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ, trình bày và giải thích lý do từ chối để khách hàng nắm bắt được và hoàn chỉnh lại hồ sơ của mình.

Bước 2: Nhân viên sẽ chuyển hồ sơ tới bộ phận chuyên về công chứng giấy tờ về quyền sử dụng nhà và đất, thực hiện các bước chuyên môn.

Bước 3: Đến ngày hẹn, khách hàng mang hồ sơ, kèm theo giấy hẹn và các giấy tờ liên quan được yêu cầu như quyền sỡ hữu nhà, quyền sử dụng đất đến văn phòng Dịch thuật Châu Á tại số 449 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để lấy bản công chứng. Nhân viên công chứng của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng xem và kiểm tra lại bản công chứng. Nếu không có gì sai xót và khách hàng đã hoàn toàn hài lòng thì chúng tôi mới tiến hành thu phí công chứng của quý khách. Trong trường hợp khách có yêu cầu sửa đổi và bổ sung điều gì, chúng tôi sẽ hoàn thiện ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 2 ngày sau.

Bước 4: Thu phí công chứng. Khách hàng sẽ được nhận một phiếu xác nhận đã nộp lệ phí có dấu và chữ ký của nhân viên thu ngân. Các bạn có thể tham khảo báo giá công chứng của chúng tôi tại đây.

Với phương châm làm việc khoa học và hiệu quả, chúng tôi đã giảm bớt một số bước không cần thiết, thủ tục rườm rà mà vẫn đảm bảo quy trình và hiệu quả công việc cao, giúp giảm bớt phiền toái cho khách hàng. Dịch thuật Châu Á tự tin là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực công chứng giấy tờ quyền quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất tại Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang