Những câu hỏi thường gặp khi đi Du học Ba Lan

(24/03/2018) | Dịch thuật

Những câu hỏi thường gặp khi đi Du học Ba Lan

1. Mất bao lâu để hoàn tất chương trình đào tạo bậc đại học và cao học ở Ba Lan?.
– Về cơ bản, sinh viên sẽ mất 3 năm (6 học kỳ) để hoàn tất chương trình đại học và 1,5 đến 2 năm (3 đến 4 học kỳ) để hoàn thành chương trình thạc sĩ tại các trường đại học ở Ba Lan.

1. Mất bao lâu để hoàn tất chương trình đào tạo bậc đại học và cao học ở Ba Lan?.
– Về cơ bản, sinh viên sẽ mất 3 năm (6 học kỳ) để hoàn tất chương trình đại học và 1,5 đến 2 năm (3 đến 4 học kỳ) để hoàn thành chương trình thạc sĩ tại các trường đại học ở Ba Lan.

2. Sinh viên có cần phải thành thạo tiếng Ba Lan hay không?.
– Có rất nhiều khóa học được dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Vậy nên, sinh viên không cần thiết phải biết tiếng Ba Lan để có thể theo học tại đây. Nếu muốn theo học chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Ba Lan, sinh viên có thể tham gia học khóa dự bị tiếng Ba Lan 1 năm trước khi bước vào chương trình học chính.

3. Các trường Đại Học ở Ba Lan có chương trình học bổng hay không?.
– Học bổng của các trường Đại học Ba Lan chủ yếu cấp cho sinh viên Ba Lan hoặc sinh viên có quốc tịch Ba Lan. Đối với sinh viên quốc tế , tùy mỗi trường Đại học họ sẽ đưa ra các chương trình học bổng và các điều kiện để nhận học bổng riêng của mình.

4. Làm thế nào để đăng ký học?.
– Để hội đủ điều kiện, tất cả các sinh viên quốc tế đều phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để vào học chương trình đại học ở nước mình, có giấy chứng nhận trúng tuyển hoặc tương đương; chứng chỉ tiếng Anh (ít nhất là trình độ trung cấp) cũng được yêu cầu.
– Một số ngành như nghệ thuật, thể dục, sư phạm, y khoa và kỹ thuật có thể tổ chức kiểm tra đầu vào (kiểm tra trực tiếp hoặc kiểm tra online).

5. Năm học bắt đầu và kết thúc lúc nào?.
– Năm học tại các trường Đại học tại Ba Lan bao gồm 2 học kỳ 15 tuần mỗi kỳ.
– Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng Mười và kéo dài đến giữa tháng Hai, với hai tuần nghỉ cho ngày lễ Giáng sinh và có một kỳ nghỉ một tuần vào tháng Hai. Học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào giữa tháng Hai và kéo dài cho đến cuối tháng Sáu, với một tuần nghĩ cho ngày lễ Phục Sinh. Kỳ nghỉ hè kéo dài từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Chín.

6. Sang Ba Lan học thì có cần phải học tiếng Ba Lan hay không?.
– Sinh viên không cần phải học tiếng Ba Lan bởi vì hầu hết các trường đại học đều cung cấp rất nhiều các chương trình nghiên cứu bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể học tiếng Ba Lan để sử dụng hàng ngày vì trên thực tế, người dân Ba Lan họ sử dụng tiếng bản xứ trong giao tiếp hằng ngày mặc dù 90% dân số đều nói được tiếng Anh.

7. Vấn đề xin visa có khó hay không và có những lưu ý gì?.
– Visa du học Ba Lan nhìn chung không quá khó để được cấp. Vấn đề là hồ sơ của bạn cần chuẩn bị đầy đủ và hợp lý tất cả các loại giấy tờ, đặc biệt là giấy tờ tài chính. Visa Ba Lan được lãnh sự quán Ba Lan tại Hà Nội cấp, thời gian xét và cấp visa du học thường dao động từ 4 đến 6 tuần.

8. Bảo hiểm có phải là điều kiện bắt buộc trước khi sang Ba Lan hay không?.
– Chăm sóc y tế ở Ba Lan không phải là miễn phí. Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả sinh viên trong suốt thời gian lưu trú tại Ba Lan. Các sinh viên từ các nước ngoài khu vực EU / EEA được khuyến khích mua bảo hiểm y tế ở đất nước của họ hoặc ngay sau khi đến Ba Lan. Nếu không thì sinh viên phải chi trả tiền cho bất kỳ dịch vụ y tế mà họ sử dụng. Sinh viên nước ngoài cũng được khuyên là nên mua bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba và bảo hiểm tai nạn.
– Công dân EU ở tại Ba Lan sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế miễn phí sử dụng thẻ của châu Âu bảo hiểm y tế (EHIC).
– Công dân ngoài EU có thể ký hợp đồng bảo hiểm với NFZ – Narodowy Fundusz Zdrowia và mua bảo hiểm với chi phí hàng tháng là 40 PLN.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang