Dịch thuật tiếng Pháp – Dịch công chứng tiếng Pháp chuyên nghiệp

(09/09/2021) | Ngôn ngữ

Nội Dung Chính

Thông tin cơ bản về nước Pháp

Pháp (tên chính thức là Cộng hòa Pháp) là một quốc gia có nền kinh tế cực kỳ phát triển nằm tại khu vực Tây Âu. Với dân số gần 70 triệu người và GDP bình quân 37.294 USD (2017), Pháp là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới với quy mô 2.420 tỷ USD. Nước Pháp từ lâu đã có vị thế trung tâm trên thế giới về nghệ thuật, khoa học, kinh tế, triết học, kiến trúc. Nước Pháp được xếp hạng rất cao trên thế giới về khía cạnh giáo dục, y tế, tuổi thọ người dân và phát triển con người. Nước Pháp có những trường đại học hàng đầu trên thế giới như PSL Research University Paris, École Polytechnique (Trường Bách khoa Paris), Pierre and Marie Curie University, Paris-Sud University, École Normale Supérieure de Lyon.

Với tư cách là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và đồng thời là thành viên trụ cột của Liên minh Châu Âu (EU), nước Pháp đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề kinh tế và chính trị trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Tiếng Pháp là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, bên cạnh các ngôn ngữ khác như tiếng Ả-Rập, tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga.

Với nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kiến trúc, khoa học-triết học và nghệ thuật, nước Pháp đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho rất nhiều du học sinh Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Tầm quan trọng của tiếng Pháp

Tiếng Pháp được đánh giá là đứng thứ 2 về mức độ sử dụng phổ biến trên thế giới, chỉ đứng sau ngôn ngữ Anh. Tiếng Pháp cũng là một trong 6 ngôn ngữ chính thức được chọn sử dụng tại tổ chức Liên Hiệp Quốc.

Trong quá trình mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển kinh tế, Việt Nam ngày càng có nhiều mối quan hệ hợp tác với các công ty ở Pháp. Để thúc đẩy cho sự hợp tác của cả 2 nước, các dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Pháp cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Dịch thuật tiếng Pháp được hiểu đơn giản là công đoạn chuyển ngữ tài liệu, giấy tờ bằng tiếng Pháp sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Dịch vụ này giúp 2 công ty Việt – Pháp hiểu rõ được nội dung truyền tải trong văn bản của đối phương, từ đó nhanh chóng thống nhất ý kiến và ký kết hợp đồng. Dịch thuật công chứng tiếng Pháp còn giúp khách hàng có thêm kiến thức từ tài liệu chuyên ngành tiếng Pháp. Từ đó hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu.

Một số dạng tài liệu thường dịch thuật công chứng tiếng Pháp

– Hồ sơ, giấy tờ du học của sinh viên, học sinh, học viên Việt Nam đến Pháp (bằng cấp, thẻ học sinh – sinh viên, bảng điểm, sổ học bạ, giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, các giấy tờ xác nhận, các văn bản sao y, trích lục; sổ hộ khẩu….);

– Hồ sơ giấy tờ của người Việt Nam đến Pháp công tác, làm việc (giấy khám sức khỏe, bằng cấp, ….), thăm người thân, chữa bệnh (hồ sơ bệnh án,….)…..

– Hồ sơ giấy tờ của người Pháp đến công tác, làm việc, sinh sống ở Việt Nam (bằng đại học, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hộ chiếu,….)

Các lĩnh vực dịch tiếng Pháp thường gặp?

Hơn 12 năm trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Pháp, đã và đang dịch thuật các lĩnh vực dịch thuật sau:

– Dịch công chứng tiếng Pháp các hồ sơ cá nhân phục vụ công tác du lịch, du học, định cư…

– Dịch thuật công công tiếng Pháp các giấy tờ chứng nhận độc thân, đủ điều kiện kết hôn, các khai sinh…để phục vụ mục đích kết hôn.

– Dịch tiếng Pháp các hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, xác nhận lượng, kinh nghiệm làm việc…mục đích xin visa du lịch, công tác…

– Dịch công chứng tiếng Pháp các hồ sơ xin giấy phép lao động như bằng cấp, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc…nhằm mục đích xin giấy phép lao động cho người Pháp làm việc tại Việt Nam.

– Dịch công chứng tiếng Pháp bằng lái xe để đổi bằng lái xe cho người Pháp, để lưu thông, tham gia giao thông tại Việt Nam…

Phí dịch vụ của dịch thuật công chứng tiếng Pháp

Dịch thuật công chứng tiếng Pháp sẽ bao gồm hai công đoạn: dịch thuật và công chứng ở cơ quan tư pháp. Vì thế, phí dịch thuật tiếng Pháp sẽ bao gồm 3 khoản cơ bản:

– Chi phí cho việc dịch thuật từ tiếng Pháp sang tiếng Việt hoặc ngược lại: Mức giá sẽ dao động từ 70,000đ – 120.000đ/ trang A4. Tùy vào độ phức tạp của văn bản và số lượng trang sẽ có chi phí cao hoặc thấp.

– Chi phí khi đi công chứng tại Sở tư pháp, Phòng tư pháp. Mỗi cơ quan chức năng ở từng địa phương sẽ có mức chi phí công chứng quy định khác nhau.

– Chi phí dịch vụ hỗ trợ dịch thuật công chứng tiếng Pháp: phí dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào thời gian khách hàng cần lấy giấy tờ. Nếu lấy gấp sẽ có giá cao hơn với giá bình thường.

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Pháp, hãy liên hệ ngay với Dịch thuật Châu Á.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang