Dịch thuật công chứng tiếng Trung Quốc – Đài Loan chuyên nghiệp

(07/07/2021) | Dịch tiếng Trung Ngôn ngữ

Nội Dung Chính

Giới thiệu về tiếng Trung giản thể và phồn thể

Tiếng Trung (hay còn gọi là Tiếng Hoa) là một trong các thứ tiếng được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Tiếng Trung cũng là ngôn ngữ rất đa dạng và có rất nhiều tiếng địa phương, trong đó ngôn ngữ nói được sử dụng chính thức tại Trung Quốc là tiếng Phổ Thông lấy âm Bắc Kinh làm chuẩn hay còn gọi là tiếng Quốc Ngữ.

Còn trong dịch thuật tài liệu , chúng ta chủ yếu làm việc với chữ Hán. Chữ Hán có 2 cách viết khác nhau gọi là chứ Hán Giản Thể và chữ Hán Phồn Thể. Chữ Hán Giản Thể được sử dụng nhiều tại Trung Quốc lục địa, còn chữ Hán Phồn Thể được sử dụng chủ yếu tại Đài Loan và Hồng Kông.

Do điều kiện địa lý và lịch sử, Việt Nam và Trung Quốc xưa nay luôn có mối giao lưu mật thiết về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Kể từ khi Việt Nam cải cách mở cửa, đặc biệt là từ khi gia nhập WTO, do nhu cầu giao lưu văn hóa và hội nhập kinh tế ngày càng cao, dịch thuật Trung – Việt trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, giao lưu văn hóa của nhiều tổ chức và cá nhân tại Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan và trên thế giới. Chúng tôi tự hào rằng, dịch vụ dịch thuật Trung – Việt của chúng tôi đang đứng đầu ngành trên thị trường dịch Tiếng Trung tại Việt Nam hiện nay.

Dịch thuật tiếng Trung chuyên nghiệp tại Việt Nam

Nếu quý khách đang cần dịch thuật sang tiếng Trung và công chứng tư pháp thì có thể tìm đến các phòng công chứng cấp quận/huyện. Hồ sơ sẽ được các công chứng viên tiếp nhận tiếp đó chuyển đến các cộng tác viên dịch thuật để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Trung, sau đó mới chuyển về lại cho các công chứng viên công chứng kèm chữ ký và lời khai của công chứng viên. Tuy nhiên, việc hoàn tất quy trình có thể mất thời gian khá lâu.

Nếu muốn hồ sơ giấy tờ hoàn thành nhanh chóng hơn có một lựa chọn khác cho quý khách, đó là sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Trung của Dịch thuật Sài Gòn. Dịch vụ tại công ty chúng tôi có quy trình dịch thuật và công chứng đơn giản, độ chính xác cao, thời gian bàn giao nhanh chóng, chi phí hợp lý đảm bảo làm khách hàng hài lòng 100%. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ tại dịch thuật Dịch thuật Sài Gòn quý khách có thể nhận hồ sơ nhanh nếu cần gấp.

Những chuyên ngành dịch thuật tiếng Trung mà chúng tôi cung cấp

Chuyên ngành kỹ thuật

Với nguồn lực mạnh mẽ, nhiều tập đoàn kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí của Trung Quốc đang nổi lên và vươn tới nhiều thị trường quốc tế trong đó có Việt Nam. Với đội ngũ biên dịch viên hùng hậu, trình độ cao, chúng tôi đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu dịch tiếng Trung của quý khách hàng.

Chuyên ngành công nghệ thông tin

Nhu cầu dịch thuật tài liệu tiếng Trung về công nghệ thông tin ngày càng nhiều. Với đội ngũ biên phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp công ty Dịch thuật Kim Sang tin tưởng có thể đáp ứng nhu cầu dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin của bạn.

Chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng

Nhiều tập đoàn lớn đã có những dự án đầu tư tại Việt Nam. Những biên dịch viên am hiểu và giàu kinh nghiệm của dịch thuật Kim Sang luôn sẵn sàng và có thể tham gia công tác biên phiên dịch tiếng Trung chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng bất cứ lúc nào bạn cần.

Chuyên ngành Pháp luật

Trong quá trình hội nhập và phát triển, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam đều phải tìm hiểu về luật doanh nghiệp, về các thông tư, nghị định áp dụng cho từng ngành nghề. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần tìm hiểu về chính sách xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Việc dịch thuật tài liệu pháp luật tiếng Trung để nghiên cứu và kinh doanh đúng cách, có hiệu quả là một việc rất quan trọng.

Dịch thuật văn bản hành chính pháp bao gồm: dịch thông tư, nghị định, nghị quyết của nhà nước và các cơ quan bộ ngành. Dịch hướng dẫn thi hành Luật doanh nghiệp, luật đất đai, dịch hồ sơ điều lệ nội quy công ty. Và các bản hành chính pháp luật khác. 

Chuyên ngành Y dược

Dịch thuật tài liệu Y khoa là một chuyên ngành khó dịch, đòi hỏi kiến thức kinh nghiệm chuyên ngành cũng như sự chính xác cao. Người dịch phải giỏi toàn diện cả chuyên ngành y và ngôn ngữ tiếng Trung.

Chuyên ngành Văn hóa – Xã hội

Góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Công ty Dịch thuật Kim Sang nhận cung cấp tài liệu chính trị xã hội đáp ứng nhu cầu tìm hiểu trao đổi xã hội chính trị, hợp tác cạnh tranh giữa hai quốc gia Việt Trung.

Tài liệu cá nhân thông dụng

Bên cạnh lĩnh vực dịch thuật chuyên ngành, chúng tôi cũng nhận dịch thuật công chứng các tài liệu khác:

  • Dịch công chứng tiếng Trung hộ chiếu, chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng lái xe
  • Dịch công chứng tiếng Trung bằng đại học, bằng tốt nghiệp PTTH, PTCS
  • Dịch công chứng tiếng Trung sổ phụ ngân hàng, tờ khai thuế, giấy chứng nhận đăng ký thuế, giấy nộp tiền ngân sách nhà nước
  • Dịch công chứng tiếng Trung sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp

Phí dịch thuật công chứng tài liệu tiếng Trung bao gồm:

  • Phí dịch thuật: tùy theo từng chuyên ngành mức độ chuyên sâu, mật độ chữ dài ngắn, số lượng ít nhiều của tài liệu mà có mức phí khác nhau.
  • Phí dấu công chứng: phí quy định theo phòng tư pháp
  • Phí dịch vụ: bao gồm phí in ấn, đi lại và các phí khác để thực hiện công chứng, phí dịch vụ công chứng gồm dịch vụ nhanh hay dịch vụ thường tùy tho nhu cầu của Quý khách (miễn dịch vụ đối với số lượng lớn và khách hàng thường niên).

Dịch vụ thông dịch:

  • Thông dịch tháp tùng tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa, tiếng Đài Loan)
  • Thông dịch Cabin tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa, tiếng Đài Loan)
  • Thông dịch đuổi tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa, tiếng Đài Loan)

Nếu quý khách có nhu cầu dịch tiếng Trung vui lòng liên hệ với chúng tôi.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang