5 bí quyết học nói tiếng anh lưu loát trong một năm

(15/06/2017) | Bài viết hay/ BLOG

5 BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT TRONG MÔT NĂM

Hãy nhớ rằng, kiến thức cần học trong bước dưới đây được hấp thu đến ngưỡng” – nghĩa là trong vài giây phải nhớ ra câu cần nhớ – thì mới có thể giao tiếp lưu loát . “” có nghĩa là khi nghe thì nhận ra ngay ,muốn nói phải nhớ ngay. Để nghe , bạn phải nhận ra ngữ âm người nói đang dùng. Nếu cũng phát âm từ với đúng âm nghe được thì bạn nghe được từ đó. Để 1 âm gọi là “”, thì khi mở miệng nói từ đó ko cần suy nghĩ mà nói đúng âm chuẩn.

Dưới đây ,tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công..

1.   Lên kế hoạch hạ quyết tâm học trong 01 năm:

Hãy sắp xếp dành ra 1 ngày 20 phút cho đến 2 tiếng, chia nhiều lần trong ngày, bất kể giờ nào có thể sắp xếp, kể cả lúc đang chạy xe. 20phút là tập trung học bài, vì thời gian dài hơn sẽ không tập trung được ,sau vài ngày dù động lực cao đến đâu, bạn sẽ cảm thấy chán nản bỏ cuộc.Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không nôn nóng vì kế hoạch là 1 năm. Vì thế, học mỗi ngày ít theo đúng tiến độ, 1 năm sau chắc chắn là sẽ giỏi.

2.   Sửa âm theo giọng chuẩn:

Có nguyên tắc là, khi âm giống , gần giống âm bản xứ, bạn sẽ nghe giọng người bản xứ dễ dàng. Khi giọng khác, thì dù người ta nói tiếng Việt rất khó để nhận ra. Hãy tưởng tượng người Miền Tây Nam Bộ lần đầu ra Huế sẽ vất vả để nghe chất giọng ở đây.

Để tập được tất cả các âm tổ hợp âm, chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên là có thể sửa toàn bộ âm của mình. Từ đó trở đi thời gian lặp lại âm đúng các từ mới để biến âm chuẩn ra âm tự nhiên của mình.

3.   Mỗi ngày học 5 từ vựng:

Mỗi ngày cần học 5 từ vựng, ko hơn không kém. Học thuộc nhuần nhuyễn 05 từ vựng mới.

Đối với 1 từ, ko phân biệt là biết từ này trước đây chưa, hãy bắt đầu bằng nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành từ này ,tập nguyên âm đó riêng lẻ. Nhận biết đặt vị trí lưỡi, răng hay môi… Hãy nghe giáo viên đọc , sau đó cố gắng đọc chầm chậm đến khi chính xác 100%.

từ khi phát âm đúng từ, hãy dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm từ đó ít nhất 100 lần đến khi mở miệng nói tự nhiên ko cần suy nghĩ là nói từ đó theo giọng mới.

4.   Mỗi ngày học 5 câu nói thông dụng:

Chọn ra 05 câu thông dụng nhất để học trong 01 ngày. Dù có thể đọc nhiều câu, nhưng chọn ra đúng 05 câu học nhuần nhuyễn.

Các nghiên cứu cho rằng, học từ vựng đơn lẻ rất khó nhớ. Bạn học từ vựng thông qua câu đàm thoại chứa các từ vựng cần học nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày học được 5 câu 5 từ vựng, trong 365 ngày sẽ học được 1825 câu ,1825 từ vựng.

5.   Ứng dụng cấu trúc câu để phát triển câu mới:

Trong câu chứa một ,nhiều cấu trúc mà bạn có thể dùng kết hợp với từ vựng đơn lẻ khác hình thành nên câu mới. Việc phát triển trên cơ sở cấu trúc tạo ra câu đúng văn phong bản ngữ ,tránh khỏi tình trạng lắp ghép kiểu từng từ như lối phát triển câu trước.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang