Vì sao thị trường dich thuật hà nội phát triển?

(07/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Thị trường dịch thuật Hà Nội có lẽ là nơi có mức phát triển khá cao trong cả nước, dịch vị dịch thuật ra đời và có một nền tảng vững chắc để phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân vì sao mảnh đất này tạo được sự màu mỡ cho dịch thuật.

Dịch thuật Hà Nội phát triển nhờ vào thị trường lớn

Thị trường lớn thúc đẩy dịch thuật Hà Nội phát triển.

Thị trường lớn của dịch thuật giá rẻ tại Hà Nội có thể kể đến là những yếu tố về nguồn tài liệu, nhân lực và nhu cầu.

Trước hết về nguồn tài liệu phong phú. Có được điều này là do sự giao lưu và hợp tác kinh tế quốc tế được đẩy mạnh. Đây là một tình trạng dễ hiểu do Hà Nội là thủ phủ của cả nước, vì thế thu hút nước ngoài đầu tư vào những dịch vụ giáo dục, kinh tế. Đồng thời cũng thúc đẩy nhân lực Việt đi du học các nước bạn. Điều này vô tình tạo nên một nguồn tài liệu cần đến dịch thuật xử lý. Với nhiều loại hình khác nhau như dịch tiếng anh, dịch công chứng, dịch sách, email….

Tiếp theo là yếu tố nhân lực. Hà Nội là mảnh đất thu hút sự quy tụ của nhiều trường đại học đào tạo về ngoại ngữ và những chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ. Vì vậy mỗi năm sinh viên các trường ngoại ngữ tốt nghiệp và có trong tay những kinh nghiệm làm nghề.

Vì thế số lượng biên dịch viên trong ngành này cũng vô cùng phong phú.

Cuối cùng là nhu cầu, là điều được lấy nền tảng từ chính hai yếu tố phía trên. Nhu cầu càng cao thì thị trường dịch thuật Hà Nội càng có cơ hội phát triển và khẳng định mình với các ngành khác.

Sự cạnh tranh cao thúc đẩy dịch thuật Hà Nội phát triển

Sự cạnh tranh giữa các đơn vị làm cho dịch thuật phát triển.

Bên cạnh những nguyên nhân điển hình trên, thì sự cạnh tranh cũng là một yếu tố thúc đẩy công chứng dịch thuật Hà Nội phát triển. Yếu tố cạnh tranh mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là sự cạnh tranh giữa các đơn vị báo giá dịch thuật trong nước và đơn vị trong nước với đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài.

Đối với những đơn vị trong nước thì do sự moc lên của quá nhiều công ty dịch thuật tạo nên, họ cạnh tranh nhau về khách hàng và chế độ chăm sóc. Còn những đơn vị nước ngoài thường có sức cạnh trạnh cao hơn bởi lẽ họ cạnh tranh bằng công nghệ dịch thuật chuẩn quốc tế, điều mà ít công ty ở Hà Nội làm được.

Những nguyên nhân trên đây đã làm nên sự sôi động của thị trường dịch thuật Hà Nội. Hi vọng giữa nhiều đơn vị như vậy, bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang