Trước khi học tiếng quan thoại bạn cần tìm hiểu những gì?

(05/03/2018) | Dịch thuật Tin tức

Tiếng Quan Thoại là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Có khoảng 2 tỷ người nói tiếng Quan Thoại. Bạn muốn hiểu những người Trung Quốc nói gì và muốn đi học nó muốn dịch thuật tiếng trung .Vậy trước khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc bạn nên lưu ý xem xét những điều sau đây:

Quyết định về ngôn ngữ mà bạn nên học

Trung Quốc và Đài Loan sử dụng tiếng Quan Thoại như là ngôn ngữ quốc gia của họ. Nếu bạn đang đi du lịch, đi du học, làm kinh doanh hoặc sẽ sống ở bất kỳ đâu trong hai quốc gia này, thì bạn nên học tiếng Quan Thoại.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc đa số là cộng đồng người Hoa ở Canada, Úc, Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh sinh sống , nên bạn nên học tiếng Quảng Đông.

Giữa hai ngôn ngữ này, tiếng phổ thông dễ học hơn và có cấu trúc hơn. Tiếng Quảng Đông, mặt khác đã thay đổi tiếng lóng và tông giọng, làm cho ngôn ngữ phong phú và vui vẻ hơn. Có những điểm tương đồng giữa hai ngôn ngữ mặc dù vậy nhưng không khuyến khích bạn học chúng cùng một lúc.

Bạn muốn học cách đọc và viết tiếng Trung Quốc.

Bảng chữ cái Trung Quốc không dựa trên ngữ âm, nó sẽ không giúp bạn nói ngôn ngữ này nếu bạn học viết chúng. Nếu bạn đang học tiếng Trung Quốc chỉ với mục đích du lịch, học một số chữ cái Trung Quốc sẽ giúp bạn đọc menu và biển chỉ dẫn.

Lựa chọn hệ thống phù hợp

Đa số mọi người học cách viết chữ Trung Quốc cho mục đích thư pháp. Tiếng Trung Quốc truyền thống được sử dụng nhiều ở Đài Loan, Hồng Kông và các tờ báo, menu bên ngoài Trung Quốc, chẳng hạn như ở Bắc Mỹ, Úc và các nơi khác.

Tương lai của tiếng Quan Thoại

Tiếng Quảng Đông có sáu âm điệu trong khi tiếng Quan Thoại chỉ có 4 âm điệu. Nếu bạn muốn tìm kiếm một cơ hội cho tương lai, bạn nên học tiếng Quan Thoại. Nó được chính phủ Trung Quốc công nhận là ngôn ngữ chính thức. Nó cũng là ngôn ngữ được sử dụng giảng dạy trong các trường học. Hơn một nửa dân số ở Trung Quốc phần lớn cũng nói tiếng phổ thông. Số người nói tiếng Quảng Đông hiện nay cũng chỉ dưới 50%.

Việc chọn học tiếng Quan Thoại phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Bạn muốn phát triển cơ hội kinh doanh, đi học, đi làm hoặc sinh sống tại Hồng Kông và sử dụng loại ngữ này để dịch thuật trên toàn thế giới thì hãy lựa chọn tiếng Quan Thoại theo tư vấn của trung tâm dịch thuật.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang