Sức mạnh của công cụ dịch thuật trực tuyến hiện nay

(08/03/2018) | Tin tức

Phần mềm dịch thuật, công cụ dịch thuật trực tuyến không chỉ giúp bạn tra nghĩa của từ, với chúng  bạn có thể dịch cả một đoạn văn, thậm chí nguyên cả một trang web chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, với nội dung tương đối ( nếu là những văn bản bài viết bình thường, không liên quan tới chuyên ngành ).Phần mềm dịch thuật hỗ trợ trực tuyến khá phong phú và đa dạng như : google translate, Vdict , Soha, Bing translate, Babylon … Đặc điểm chung của chúng là dịch thuật nhanh chóng, hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú, được phát triển bởi những tập đoàn khổng lồ, và điều quan trọng không kém là hỗ trợ ngôn ngữ sang tiếng Việt.

Một số những công cụ dịch thuật trực tuyến tốt nhất

VDict tại địa chỉ http://vdict.com là website khá hữu dụng cung cấp dịch vụ dịch tự động hoàn toàn miễn phí, dịch tự động các đoạn văn dài tới 200 ký tự, tự động nhận diện ngôn ngữ. Hiện nay VDict hỗ trợ 9 bộ từ điển: Từ điển Việt – Anh, Anh – Việt, Việt – Pháp, Pháp – Việt, Từ điển tiếng Việt (Việt Nam – Việt Nam), Từ điển tiếng Anh (Anh – Anh, Wordnet), Từ điển tin học (FOLDOC), Từ điển Hán Việt.

Google Translate tại địa chỉ: http://translate.google.com.vn là dịch vụ dịch ngôn ngữ trực tuyến miễn phí của Google có thể dịch nhanh văn bản và các trang web, hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ. Cùng với đó là cho phép bạn tra từ theo giọng nói, kiểm tra cách phát âm từ của bạn … một địa chỉ dịch thuật quen thuộc của nhiều người dùng inernet tại Việt Nam.

Bên cạnh đó Google translate còn cung cấp những công cụ dịch thuật giúp bạn việt hóa Website nhúng vào code khá đơn giản và  …, tiện lợi cho hệ thống website đa ngôn ngữ

DocTranslator là một dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn dễ dàng dịch bất kỳ các tài liệu văn phòng (Word, Excel, PowerPoint, Open Office…) và các tập tin PDF sang tác ngôn ngữ khác nhưng vẫn duy trì cách bố trí như ban đầu của file gốc. Dịch vụ này hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ và sử dụng Google Translate để thực hiện quá trình dịch thuật.

Bing.com Công cụ dịch thuật không thể bỏ qua của Microsoft , Bạn từng sử dụng các dịch vụ của họ và từng tìm kiếm thông tin, những hướng dẫn trên trang chủ của Microsoft chắc hẳn bạn không khỏi ngạc nhiên khi nội dung trên đó toàn viết bằng tiếng Việt và khá dễ hiểu?  sự thực ở đây là website tích hợp công cụ dịch thuật Bing kết hợp với những nội dung các biên dịch viên khác sửa lại cho phù hợp. Ngoài ra Bing Translate cũng cho phép dịch cả trang web với những giới hạn nhất định.

Babel Fish tại địa chỉ babelfish.yahoo.com là dịch vụ dịch trực tuyến của Yahoo một trong những công cụ dịch thuật trực tuyến đầu tiên, cho phép người dùng chuyển ngữ với khối lượng lớn văn bản và nội dung trang web. Dictionary Translate tại địa chỉ http://translate.reference.com cho phép bạn chuyển ngữ giữa 20 ngôn ngữ khác nhau và còn có tùy chọn để chọn phong cách ngôn ngữ như lịch sự hay thân mật. Công cụ này cũng hỗ trợ kết hợp với Google Translate.

Còn khá nhiều công cụ dịch thuật khác đã được Trung tâm Dịch thuật Châu Á từng giới thiệu tại phân mục : Phần mềm dịch thuật – hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc ..

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang