Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Tiếng Pháp

(05/03/2018) | Tin tức

Pháp là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu âu và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế, trợ cấp của Pháp luôn đứng  đầu thế giới.

Ngôn ngữ của Pháp có sức ảnh hưởng tới nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế trên thế giới. Tiếng Pháp trước đây còn được gọi là tiếng Tây, tiếng Lang Sa, là một ngôn ngữ Rôman (thuộc hệ Ấn-Âu). Nó, giống như tiếng Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, România, Catalunya hay một số khác, xuất phát từ tiếng Latinh bình dân, từng được sử dụng trong Đế quốc La Mã. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia, đa phần là thành viên của la francophonie, một cộng đồng quốc gia Pháp ngữ. Nó là ngôn ngữ thứ nhất tại Pháp, tỉnh Québec của Canada, miền tây Thụy Sĩ, vùng Wallonia tại Bỉ, Monaco, một số phần nhất định khác của Canada và Hoa Kỳ, và bởi những cộng đồng Pháp ngữ nhiều nơi. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ sử dụng rất nhiều trong các sự kiện và tổ chức quốc tế như Liên Hơp Quốc.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ sử dụng nhiều thứ 3 toàn cầu.

Theo một nghiên cứu mới do Viện Quản trị kinh doanh châu Âu (INSEAD) công bố và được tờ Le Figaro đăng tải, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba toàn cầu, chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Quan Thoại.

Bảng xếp hạng này là kết quả sau 6 tháng làm việc của chuyên gia kinh tế – nhà nghiên cứu của INSEAD, Kai Chan. Ông đã tạo ra một công cụ giúp xếp loại các ngôn ngữ theo độ phổ biến của chúng, dù chính ông cũng thừa nhận với tờ Huffington Post Québec rằng «Tương đối khó để tìm được một phương thức so sánh các thứ tiếng với nhau». Khoảng hai mươi tiêu chí được đưa ra để cân nhắc, trong đó bao gồm sự phân bố ngôn ngữ theo địa lý, sự phát triển của nền kinh tế, của ngành du lịch cho đến ảnh hưởng của văn hóa.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến nhất tại châu Phi

Cộng đồng Pháp ngữ hiện bao gồm khoảng 275 triệu người, và con số này vẫn tiếp tục tăng đều đặn, bởi tiếng Pháp là ngôn ngữ chủ yếu của vùng châu Phi hạ Sahara, theo một báo cáo của Tổ chức Pháp ngữ quốc tế (OIF). Trong số 30 quốc gia mà tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức duy nhất hoặc một trong các ngôn ngữ chính thức, có tới 22 nước thuộc châu Phi.

Thế nhưng tiếng Pháp rất có thể sẽ mất đi vị thế của mình từ nay đến năm 2050, theo Kai Chan. Nhà nghiên cứu của INSEAD cho biết, «theo các chỉ dẫn đánh giá ngôn ngữ thì tiếng Pháp sẽ đánh mất vị thế của mình và phải nhường chỗ cho tiếng Tây Ban Nha». Tuy vậy, cơ quan Quan sát ngôn ngữ Pháp lại lạc quan hơn nhiều khi cho rằng tiếng Pháp sẽ trở thành thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong 50 năm tới.

Năm 2015, tiếng Pháp đứng thứ hai trong số những ngôn ngữ được dạy nhiều nhất trên toàn cầu, với 125 triệu người học, chỉ đứng sau tiếng Anh. Trong số các ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên Internet thì thứ tiếng của Molière xếp vị trí thứ tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang