NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG HIỆU QUẢ QUA ĐIỆN THOAI TẠI CHÂU Á

(27/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Đã có 5 năm kinh nghiệm làm công việc marketing và kinh doanh tại một Công ty Dịch Thuật.Hôm nay tôi muốn chia sẻ cho các bạn Nghệ thuật bán hàng hiệu quả qua điện thoại tại Dịch thuật Châu Á.

Những điều cốt lỗi trong nghệ thuật lấy lòng khách hàng qua điện thoại của Dịch thuật Châu Á được thể hiện như sau:

Bạn luôn luôn nhớ một điều rằng: “Luôn mỉm cười khi trả lời điện thoại”. Thậm chí cả khi tâm trí bạn đang rối bời hay bạn vừa phải nhận một cuộc điện thoại không mấy vui vẻ, bạn hãy cố tĩnh tâm trong vài giây, hít một hơi thật sâu và đưa nụ cười trở lại với khuôn mặt và giọng nói của bạn trước khi bắt đầu cuộc giao tiếp với khách hàng qua điện thoại. Khách hàng Dich thuật ở đầu dây bên kia có thể cảm nhận được nụ cười và giọng nói của bạn qua điện thoại.

Bạn nên nhấc ống nghe ở ngay hồi chuông đầu tiên để khách hàng Dịch thuật không phải chờ bạn và để khách hàng cảm nhận được bạn luôn luôn trong trạng thái phục vụ khách hàng. Bạn không nên để điện thoại reo quá tiếng chuông thứ ba mới nhấc ống nghe. Nếu khách hàng phải chờ đợi đến lần đổ chuông thứ tư hay thứ năm, họ sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn đóng cửa trong cả ngày hôm đó, bạn đã không còn kinh doanh nữa hoặc bạn không quan tâm đến khách hàng.

Bạn Hãy xin phép khách hàng trước khi bạn để họ chờ máyCó thể có nhiều đường điện thoại khác nhau và có nhiều khách hàng chờ để nói chuyện với bạn tại cùng một thời điểm.

Khách hàng Dịch thuật tiếng anh luôn có quyền lựa chọn chờ đợi hay không chờ đợi, trong khi bạn đang bận tiếp một cuộc điện thoại khác. Bạn hãy hỏi xem họ có đồng ý giữ máy và chờ bạn trong giây lát không.

Đừng bao giờ đột ngột để họ chờ máy mà không xin phép. Và khi bạn quay lại nghe máy, hãy cảm ơn khách hàng vì họ đã chờ bạn. Nếu bạn buộc phải đề nghị khách hàng tiếp tục chờ bạn thêm chút nữa, hãy nêu rõ quãng thời gian phải chờ và chắc chắn rằng bạn sẽ quay lại nói chuyện với họ đúng như bạn đã hứa.

Việc chuyển máy điện thoại nên được thực hiện chu đáo. Vì vậy trước khi bạn chuyển máy điện thoại để khách hàng dịch thuật nói chuyện một người khác, bạn cần đảm bảo rằng người đó hiện đang có mặt và sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi, đồng thời có đủ thẩm quyền và khả năng giúp đỡ khách hàng. Bạn hãy đưa ra cho khách hàng tên và số điện thoại của mình để đề phòng trường hợp mất liên lạc. Bạn nên nói với khách hàng bạn là ai và khách hàng sẽ liên lạc với bạn như thế nào nếu họ gặp rắc rối. Như vậy, bạn sẽ khiến cho khách an tâm và tin tưởng hơn vào dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bạn.

Luôn chủ động đề nghị giúp đỡ khách hàng. Bạn không bao giờ nên nói với khách hàng qua điện thoại rằng: “Tôi không biết” hay “Tôi không thể giúp đỡ”. Câu trả lời thích hợp nhất cho những thắc mắc của khách hàng lúc này là sự thành thật: “Để tôi thử xem liệu có thể làm gì cho quý vị, hay tìm một ai đó có thể giúp đỡ quí vị không”.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang