Google hỗ trợ dịch thuật phần mềm Android cho nhà phát triển

(08/03/2018) | Tin tức

Như chúng ta đã biết Google nổi tiếng đầu tiên là với công cụ tìm kiếm, tiếp theo đó là những sản phẩm hỗ trợ cho người dùng internet đặc biệt là Google dịch. Thời gian qua, với sự phát triển như vũ bão của Android – nền tảng cho các thiết bị di động đang phổ biến nhất hiện nay- , Google đã đưa ra thị trường dịch vụ dịch thuật mới, và đối tượng họ nhắm tới ở đây là Các nhà phát triển muốn dịch thuật ứng dụng của mình sang các ngôn ngữ tiềm năng.

Google hỗ trợ dịch thuật ứng dụng Android như thế nào ?

Dịch vụ dịch thuật này đã được giới thiệu tại Google I/O hồi tháng 5 năm ngoái, như vậy là lại thêm một dịch vụ dịch thuật con cưng nữa của Google tới tay người dùng cuối ( Nhà phát triển ). Cơ hội để cho các nhà phát triển cá nhân tiếp thị và đưa ứng dụng của mình ra thị trường nước ngoài. Một số công ty đã sử dụng dịch vụ chuyển ngữ ứng dụng này và đạt được khá nhiều thành công, phải kể tới như Công ty RV AppStudios – nhà phát triển trò chơi có tên gọi Zombie Ragdoll, đã sử dụng công cụ này của Google để ra mắt trò chơi mới của họ cùng lúc với 20 ngôn ngữ. Kết quả của việc kết hợp công cụ “Dịch thuật ứng dụng” với chiến dịch tiếp thị địa phương cho thấy rằng có tới 80% người dùng cài đặt phiên bản trò chơi mới này mà ngôn ngữ không phải tiếng Anh.

Dịch thuật ứng dụng Android

Trước đây, các nhà phát triển ứng dụng di động, game trên nền tảng Android thường sẽ nhờ tới sự giúp đỡ của các dịch vụ dịch thuật từ các công ty dịch thuật trong nước. Song từ khi Google cho ra mắt dịch vụ dịch vụ dịch thuật mới của mình thì họ lại có thêm một lựa chọn dịch thuật khác dành cho ứng dụng của mình. Google chào giá tới nhà phát triển ứng dụng Với chi phí bỏ ra từ khoảng 75 USD cho việc dịch thuật một ứng dụng nhỏ và 150 USD cho việc dịch một ứng dụng lớn sang một thứ ngôn ngữ bất kỳ.

Với google dịch trên nền tảng website, PC. Google translate trên điện thoại và giờ đây Google mang tới các nhà phát triển một phiên bản “Dịch thuật chuyên nghiệp” mới. Như vậy là thị trường dịch thuật ứng dụng chuyên nghiệp sẽ được điền thêm tên một gã khổng lồ thứ thiệt.

Dịch thuật ứng dụng Android trở nên dễ dàng hơn với nhiều lựa chọn cho nhà phát triển

Ngoài việc dịch thuật ứng dụng Android mang lại chất lượng cao và không hề thua kém công ty dịch thuật uy tín nào, Google còn cho biết, ứng dụng Dịch thuật được mua bởi “dịch vụ dịch thuật ứng dụng” của hãng sẽ là một hợp đồng kinh doanh trực tiếp giữa các nhà phát triển với các đại lý. Theo đó, các nhà phát triển sẽ phải làm việc trực tiếp với các đại lý để quản lý quá trình dịch, chuyển giao kết quả, đồng thời giải quyết các vấn đề cần hỗ trợ.

Để sẵn sàng cho việc dịch thuật, các nhà phát triển phải có được bộ cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android (file APK) và đảm bảo rằng file có đuôi “.xml” rồi lựa chọn các ngôn ngữ sẽ được dịch ra. Trên trang Developer Console, “dịch vụ Dịch thuật ứng dụng” ở phía dưới của khu vực APK.

Giao diện dịch thuật trực quan của GOOGLE TRANSLATE trên Android

Đối với nhà phát triển, điều này hoàn toàn có ý nghĩa to lớn và cần thiết. Song bạn cần lưu ý chi phí bỏ ra khi sử dụng dịch vụ dịch thuật Của Google. Nếu là ứng dụng nhỏ – bạn nên cân nhắc giữa 1 công ty dịch thuật uy tín trong nước với chi phí nhỏ hơn hay là dịch vụ dịch thuật tới từ Google.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang