ĐIỀU PHỐI VIÊN DỊCH THUẬT PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ MỘT BẢN DỊCH TỐT

(30/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

CHÀO CÁC BẠN, TÊN TÔI LÀ DUYÊN

Hiện nay tôi đang làm Điều phối Dự án tại Dịch thuật Châu Á

Tôi mới làm việc trong Công ty CP Dịch thuật, Đào tạo & Du lịch Việt Nam được một khoảng thời gian không quá dài, nhưng đối với tôi quãng thời gian đã qua là khoảng thời gian đầy thử thách và có rất nhiều điều cần phải học hỏi và trau đồi. Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn về những cảm nhận của tôi đối với vị trí Điều phối mà tôi đang đảm nhận.

Dịch thuật luôn phải lấy tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Làm thế nào để có được một nhân viên biên dịch dịch tài liệu đảm bảo chất lượng và có tâm trong công việc? Những yếu tố nào cấu thành nên một sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Với một người làm vai trò quản lý và điều phối dự án dịch thuật tôi luôn trăn trở làm thế nào có thể tìm ra những biên dịch có trình độ chuyên môn cao để có thể chuyển bài dịch cho biên dịch đúng chuyên ngành và đảm bảo chất lượng thời gian dịch của tài liệu. Đa số các biên dịch đều từ nhiều chuyên ngành khác nhau, vì thế họ sẽ mạnh về những lĩnh vực rất đa dạng, do đó họ sẽ có lợi thế  tiếp cận vấn đề dịch thuật và sử dụng những từ ngữ dịch thuật chuyên ngành sâu hơn. Điều đó yêu cầu tôi phải biết phân loại tài liệu đúng chuyên ngành của từng lĩnh vực để chuyển dịch đúng người, đúng chuyên ngành.

Trong lĩnh vực dịch thuật, con người là nhân tố chính tạo nên sự thành công và đảm bảo những yếu tố cần thiết để một văn bản tài liệu hoàn thành tốt nhất. Là một điều phối viên tôi luôn mong muốn mình có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình xử lý tài liệu, vừa đảm bảo chất lượng làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty vừa tiết kiệm tối đa chi phí cho công ty. Đó là điều tôi đang hoàn thiện và luôn muốn hướng tới.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về vị trí mà tôi đang đảm nhận.

Hẹn gặp lại các bạn ở những chia sẻ lần sau tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về những khó khăn trong quá trình làm việc của tôi tại Dịch thuật Châu Á.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang