DỊCH THUẬT TIẾNG TRUNG TẠI DỊCH THUẬT CHÂU Á

(11/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Khái quát về Trung Quốc

Khi nhắc đến Trung Quốc chúng ta thường nghĩ đến một đất nước với hơn 4000 năm lịch sử, đất nước đông dân nhất thế giới với con đường tơ lụa nổi tiếng và Vạn Lý Trường Thành là một trong 7 kỳ quan thế giới. Trung Quốc có rất nhiều nét riêng biệt và độc đáo. Tiếng Trung là một ví dụ tiêu biểu cho điều này. Với hơn 1,4 tỷ dân chiếm khoảng 18,47% dân số thế giới người Trung Quốc tự hào nói thứ tiếng của riêng họ. Đến Trung Quốc rất khó để tìm được một người biết nói tiếng Anh. Hơn nữa tiếng Trung lại là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới với rất nhiều ký tự và quy tắc phức tạp.

Sự khó khăn của Dịch thuật Tiếng Trung

Học tiếng Trung đã khó dịch thuật tiếng Trung lại càng khó hơn. Trong lĩnh vực dịch tài liệu đặc biệt là dịch thuật chuyên ngành còn đòi hỏi người dịch phải có những kiến thức chuyên môn nhất định nhằm đảm bảo chất lượng cho bài dịch. Dịch tài liệudịch phim, hay dịch sách bằng tiếng Trung đều đòi hỏi người dịch phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức bởi tiếng trung rất phức tạp và khó hiểu. Không giống như tiếng anh hay những ngôn ngữ phương Tây khác, người Trung Quốc phân biệt rõ giữa “văn viết” (tiếng Trung: 文; bính âm: wén; Hán-Việt: văn) và “văn nói” (giản thể: 语; phồn thể: 語; bính âm: yǔ; Hán-Việt: ngữ).

Như vậy, quan niệm về sự thống nhất và khác biệt giữa văn viết cùng các dạng văn nói ở phương Tây rõ rệt hơn là ở Trung Quốc. Dịch tiếng Trung hiện nay khá phát triển ở Việt Nam. Ngày nay, Việt Nam-Trung Quốc có nhiều quan hệ hợp tác. Điểu này đã tạo điều kiện cho sự phổ biến của tiếng Trung và nghề dịch thuật tiếng Trung ở Việt Nam.

Dịch thuật Tiếng Trung tại Công ty Dịch thuật Châu Á

Dịch thuật tiếng Trung cũng là một trong những lĩnh vực hoạt động chính của công ty dịch thuật Châu Á. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm chúng tôi hân hạnh đem đến cho quý khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Trung đảm bảo chất lượng. Không chỉ cung cấp dịch vụ dịch tiếng Trung chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật khác như dịch tiếng Anh, dịch tiếng Pháp, dịch tiếng Nhật, dịch tiếng Hàn

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang