Dịch thuật thông minh tiện lợi chỉ với 1 cây bút

(07/03/2018) | Tin tức

Đối với dịch thuật nói chung và công nghệ dịch thuật, chuyển ngữ trong năm 2014 đã được chứng kiến những cuộc bứt phá, những màn ra mắt các công cự dịch thuật, tiện ích chuyển đổi ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng. Nổi lên trong đó là Microsoft với tính năng phiên dịch thời gian thực cho Skype, và Google với hàng loạt những ngôn ngữ dịch thuật được hỗ trợ mới và thêm vào đó để đáp lại dịch vụ dịch thuật đưa ra bởi Microsoft thì Google cũng cho ra mắt tính năng dịch thuật thời gian thực và dịch thuật qua camera với sự hứa hẹn đáng kể, xem thêm nội dung chi tiết tại những bài viết trước của  Dịch thuật Châu Á . 2015 chắc chắn sẽ là một năm bùng nổ của các công cụ dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ, gần đây nhất Penpower đã giới thiệu tới cho người dùng một công cụ scan đầy sức mạnh, hỗ trợ dịch thuật siêu tốc …

WorldPenScan X – Công cụ giúp xoá bỏ rào càn ngôn ngữ

Thiết bị quét cầm tay với khả năng nhận diện ngôn ngữ, mã vạch,  tài liệu văn bản … và dịch ngay lập tức trên các thiết bị di động. Các thông tin văn bản được quét có thể sử dụng trên các ứng dụng khác, chẳng hạn chia sẻ qua mạng xã hội hay tìm kiếm thêm thông tin.

Công cụ hỗ trợ dịch thuật đày sức mạnh cho những người thườn xuyên đi du lịch

Trở ngại lớn nhất của người hay đi du lịch, khách du lịch là vấn đề về ngôn ngữ. Giả sử bạn sang Nhật Bản hoặc 1 nước nào khác như Hàn Quốc chẳng hạn, bạn bước vào 1 quán ăn với menu dày đặc là chữ tiếng Nhật, tiếng Hàn… vậy làm cách nào để bạn tìm được cho mình món ăn chính xác hợp với ý mình? Dùng các công cụ dịch thuật ? cũng không phải không được nếu như công cụ đó có chức năng chụp ảnh và nhận diện ngôn ngữ cực tốt như google translate. Nhưng lại dính dáng tới vấn đề internet để dịch thuật, chuyển ngữ … Nói chung cách giải quyết thì có khá nhiều nhưng khá là bất tiện nếu như chúng ta không chuẩn bị kỹ càng mọi thứ phụ trợ. Điều này sẽ được giải quyết, vấn đề dịch thuật sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với WorldPenScan X.
Chiếc bút có khả năng Scan sau đó dịch ngay lập tức và hiển thị lên các thiết bị di động của bạn. Đây là 1 dự án hiện đang được gây quỹ trên trang web Kickstarter và thu hút được khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Được giới thiệu trên trang chủ của dự án thì Ngoài việc thông dịch, thiết bị này còn có thể nhận diện ngôn ngữ, font chữ và cả mã vạch. Sản phẩm sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth 4.0 và tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Mac OS và cả 2 hệ điều hành di động Android và iOS. (Hỗ trọ IOs bạn có thể xem thêm nội dung hướng dẫn tại đây – https://itunes.apple.com/us/app/worldpenscan-x/id933829950?mt=8 ) Với chức năng của máy scan, người dùng có thể tạo và chuyển đổi tất cả chữ trong menu, hình ảnh ngoài đời thực thành chữ và gửi chúng tới điện thoại của bạn. Với việc tích hợp thêm phần mềm dịch thuật và những tính năng tương tác với điện thoại, các thiết bị di động làm giúp cho ứng dụng lợi hại hơn bội phần.

Scan text – Gủi và dịch thuật hầu như ngay lập tưc trên điện thoại

Những thông tin sau khi scan lại có thể hiển thị trên nhiều những ứng dụng khác nhau phục vụ cho các nhu cầu của khách hàng. Họ có thể search Google, chia sẻ mạng xã hội 1 cách dễ dàng. Với máy quét này người dùng có thể trích xuất câu chữ trên văn bản và chuyển đổi thành các văn bản số trên điện thoại thông minh.

Thông tin hết sức đáng chú ý nữa là WorldPenScan X có thể hỗ trợ và chuyển đổi qua lại hơn 30 ngôn ngữ phổ thông hay thường được sử dụng nhấtlà Dịch thuật tiếng Ânh, Dịch tiếng Pháp, tiếng Đức, Italia, Tây Ban Nha, Tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … đặc biệt hơn nữa là tiếng Việt của chúng ta cũng có trong danh sách những ngôn ngữ được hỗ trợ nhé, đó là trên điện thoại thông mình. Hỗ trợ trên máy tính để bàn thì có tới gần 200 ngôn ngữ có thể được nhận dạng và dịch thuật tức thì.

Nhìn chung, đây là 1 sản phẩm hết sức thiết thực và hữu ích trong bối cảnh ai ai cũng sở hữu cho mình 1 chiếc điện thoại thông minh như hiện nay. Với công năng biết điện thoại thành máy thông dịch thì việc học ngoại ngữ hay đi nước ngoài sẽ chẳng mấy khó khăn với bất kỳ ai nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang