Con đường đến với nghề dịch thuật

(02/02/2018) | Dịch thuật Tin tức

Xác định điểm xuất phát hợp lý

Bạn nên chọn các trường đại học ngoại ngữ hay những trường sư phạm ngoại ngữ có danh tiếng nếu thực sự bạn muốn có một điểm xuất phát thuận lợi để trở thành một phiên dịch viên xuất sắc.

Đã có không ít các phiên dịch viên giỏi bắt đầu xuất phát từ những trường như Học viện Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn…

Bạn cũng có thể bắt đầu việc học ngoại ngữ từ các cơ sở đào tạo ngoại ngữ tốt. Theo học chuyên ngành ngoại ngữ trong các trường kỹ thuật và kinh tế nnhư trường Đị học Bách khoa Hà Nội khoa tiếng Anh chuyên ngành, Trường Đại học Ngoại thương khoa Tiếng Anh thương mại… Bạn có thể truy cập vào các trang web của Bộ giáo dục và Đào tạo để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

Xác định con đường đến với Dịch thuật

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ có uy tín của nước ngoài mở ra tại Việt Nam, đặc biệt là các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp và một ngôn ngữ cũng mới xuất hiện gần đây là tiếng Nhật. Theo học ở những trung tâm này thực sự là môt điểm xuất phát rất tốt để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Đừng nên dừng lại khi chưa đến đích.

Người phiên dịch có phạm vi hoạt động rất rộng. Tuy nhiên bạn không thể làm chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Vì lý do đó mà đại đa số những thông dịch viên thường tìm một vài lĩnh vực phù hợp với mình để công tác. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải tự học ở nhà ở trường hay các học viện và liên tục phải bổi bổ vốn ngoại ngữ chuyên ngành thuộc lĩnh vực mà mình lựa chọn.

Điểm tiếp sức lý tưởng

Mỗi người đều có một cách học ngoại ngữ riêng. Bạn có thể theo học ngoại ngữ từ các cơ sở đào tạo ngoại ngữ tốt, những người thầy giỏi, danh tiếng. Hoặc cũng có thể xin là tình nguyện viên tại các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam, tham gia vào các diễn đàn ngoại ngữ để cùng chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên trong diễn đàn. Tốt nhất là bạn nên học ngoại ngữ với càng nhiều người càng tốt vì sẽ giúp cho bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn.

Cùng hỗ trợ và phát triển

Nghĩa là có rất nhiều con đường khác nhau để bạn học một ngôn ngữ nào đó. Nhưng quan trọng là bạn phải chọn ra một con đường phù hợp cho riêng mình hơn thế nữa là bạn nên chịu khó giao tiếp với người nước ngoài càng nhiều càng tốt. Việc giao tiếp với người nước ngoài thực sự là cách tự học tốt nhất.

Đích đến vinh quang

Hiện nay, nhờ những tiến bộ vượt bậc của công nghệ, các công ty, doanh nghiệp của các quốc gia càng xích lại gần nhau. Vì vậy vai trò của các văn phòng dịch thuật chuyên nghiệp càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Từ đó đòi hỏi một lượng lớn những dịch thuật viên có kiến thức sâu rộng, am hiểu các nền văn hóa, ngôn ngữ. Vì vậy việc các bạn học tập ngành phiên dịch sẽ không hề uổng phí và các bạn có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ công việc dịch thuật.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang