CHIA SẺ BÍ KÍP HỌC TIẾNG VIỆT HIỆU QUẢ

(11/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Việt Nam là điểm du lịch lý tưởng của du khách nước ngoài. Ngày càng có nhiều người ngoại quốc đến với nước ta để sinh sống, làm việc cũng như du lịch. Để thuận tiện cho việc giao tiếp với người Việt, không ít người nước ngoài bắt đầu học tiếng Việt. Thế nhưng đối với tất cả mọi người, một vấn đề lớn được đặt ra đó chính là học từ đâu và học như thế nào?

Một số bí kíp sau đây mà Trung tâm Tiếng Việt Châu Á chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Việt hiệu quả.

Đầu tiên nên làm quen với bảng chữ cái

Việc cần làm đầu tiên khi học tiếng Việt cho người nước ngoài đó chính là làm quen với bảng chữ cái. Tránh trường hợp nhiều người nước ngoài biết giao tiếp bằng tiếng Việt nhưng không thể đọc chữ trên bảng chữ cái. Theo thói quen họ thường sử dụng cách phát âm của bảng chữ cái tiếng Anh để nói tiếng Việt. Muốn học tiếng Việt tốt trước hết bạn nên làm quen với bảng chữ cái. Kèm theo sự giúp đỡ của thầy cô chắc chắn bạn sẽ dần yêu thích tiếng Việt.

Học tiếng Việt bằng cách luyện đọc và phát âm

Tiếng Việt có 6 thanh (6 dấu) với những cách phát âm khác nhau. Nếu như không chú ý học thì khi nói rất dễ bị nhầm sang dấu khác. Để nói một cách chuẩn xác bạn nên luyện tập phát âm các thanh điệu.

Hệ thống nguyên âm và phụ âm trong tiếng Việt khá phức tạp nên đòi hỏi người học cần thêm sự kiên trì. Hãy thực hành kỹ năng nghe – nói song song với nhau. Áp dụng phương pháp nghe và nhắc lại ngay lập tức. Và để nhanh chóng nắm bắt được ngôn ngữ cần có giáo viên hướng dẫn. Đưa ra những dẫn chứng cụ thể sẽ giúp bạn phân biệt được thanh điệu và âm vực.

Bạn là người nước ngoài muốn học tiếng Việt tốt nhất nên tìm đến các trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Môi trường dạy tiếng Việt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp thu một cách tốt nhất. Tại Hà Nội có rất nhiều nơi nhận dạy học tiếng Việt để bạn lựa chọn. Trong đó Dịch thuật Châu Álà thương hiệu được nhiều người nước ngoài tìm đến nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang