Bí Quyết Để Có Bản Dịch Tiếng Anh Hoàn Hảo

(06/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất, được sử dụng trong việc hợp tác quốc tế giữa các quốc gia với nhau. Tuy rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhưng không phải vì thế mà việc dịch tiếng Anh trở nên dễ dàng và đơn giản.

ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT BẢN DỊCH TIẾNG ANH HOÀN HẢO BẠN CẦN PHẢI CÓ CHUYÊN MÔN, THÔNG THẠO VĂN HÓA, VỐN TỪ SÂU RỘNG… VÀ KĨ NĂNG DỊCH THUẬT KHOA HỌC

1.    DỊCH TIẾNG ANH CẨN THẬN, VIẾT NGẮN GỌN

Khi dịch tiếng Anh bạn phải dịch cẩn thận từng câu từng từ, làm sao cho sát với nghĩa của bản gốc nhất. Khi viết bài hãy viết ngắn gọn, đơn giản mà dễ hiểu, tránh sử dụng những câu thành ngữ, những cụm từ mà có chứa nhiều ý nghĩa khác nhau, hay tránh dùng từ nóng.

2.    Đi thẳng vào vấn đề, tránh diễn giải dài dòng, vòng vo

Ngôn ngữ dịch tiếng Anh nên sử dụng những từ đơn nghĩa, dùng nghĩa đen để người đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu chính xác nội dung của tác giả.
Không nên dùng những từ ngữ bóng bảy, hoa mĩ và cũng không nên giải thích quá nhiều, đi thẳng vào vấn đề tránh bài viết tẻ nhạt, hay người đọc sẽ hiểu theo nghĩa khác.

3.    Kiểm tra lỗi chính tả

Sau khi viết bài xong, việc cần thiết của bạn là kiểm tra lại bài viết của mình, kiểm tra lỗi chính tả. Đôi khi một từ khi viết sai chính tả cũng làm lệch nghĩa của câu đó. Ví dụ như: the tree bạn viết the free, như thế người đọc có hiểu được ý bạn muốn diễn giải ở đây là gì không? Vì vậy để bài dịch tiếng Anh của mình được hoàn hảo thì hãy kiểm tra lỗi chính tả sau khi dịch nhé.

4.    Viết đúng ngữ pháp, tránh viết tắt
Một bài dịch tiếng Anh hoàn hảo thì yêu cầu về từ ngữ, câu từ, ngữ pháp phải đúng, chính xác, và tránh viết tắt để giúp người đọc dễ dàng tiếp cận bài viết hơn.

Trên đây là những bí quyết dịch thuật Đồng Á chia sẻ nhằm giúp các bạn có một bài dịch tiếng Anh hoàn hảo.

Công ty Dịch thuật Châu Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang