BÍ KÍP DỊCH TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHO CHẤT LƯỢNG HOÀN HẢO

(17/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Dịch thuật là công việc đòi hỏi vốn kiến thức chuyên ngành tốt và sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ. Bạn muốn dịch tài liệu tiếng anh một cách tốt nhất thì hãy tham khảo các bí kíp sau đây. Bỏ túi ngay để những bản dịch thuật sẽ có chất lượng hoàn hảo nhất.

Phân tích tài liệu kỹ càng

Là thứ ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, làm sao để học và dịch tài liệu tiếng Anh tốt đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là công việc bạn phải đối mặt với các con chữ vì thế muốn làm tốt cần có niềm đam mê và sự kiên trì.

Để có được những bản dịch tài liệu tiếng Anh chính xác, người biên dịch trước hết cần phân tích tài liệu một cách kỹ càng. Đọc đi đọc lại để biết tài liệu đó thuộc chuyên ngành gì, chuyển tải thông điệp hay ý nghĩa như nào? Nắm bắt được nội dung chính, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được phương pháp dịch tiếng Anh phù hợp.

Chuẩn bị công cụ và phương pháp dịch tài liệu tiếng Anh

Người biên dịch cần có vốn kiến thức cũng như kỹ năng dịch thuật tốt. Vốn ngôn từ phong phú và phải hiểu rõ được đặc trưng của tiếng Anh. Hãy chuẩn bị kiến thức chuyên ngành và từ điển cần thiết. Bên cạnh đó nên biết cách vận dụng internet  để dịch tài liệu tiếng Anh dễ dàng hơn.

Với mỗi loại tài liệu sẽ có phương pháp dịch thuật khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách dịch bám nghĩa từng từ, dịch thoát nghĩa hay bản địa hóa tài liệu – ngôn từ. Miễn sao bản dịch đúng nghĩa, không sai lệch với bản gốc.

Chỉnh sửa sau khi dịch tài liệu tiếng Anh

Trong khi dịch tài liệu tiếng Anh sẽ có những sai sót, bước chỉnh sửa sẽ giúp bạn rà soát được các lỗi thường gặp. Từ câu chữ cho đến chính tả sẽ được hoàn thiện trong khi chỉnh sửa.

Để có những bản dịch tài liệu tiếng Anh chất lượng nhất, khách hàng có thể liên hệ với Công ty Dịch Thuật Châu Á. Là thương hiệu lớn hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm, chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang