Bạn cần gì để trở thành một dịch giả dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt giỏi?

(14/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Là ngành nghề đang vô cùng hot, dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với một nguồn nhân lực vô cùng đông đảo. Bạn là một sinh viên ngoại ngữ mới ra trường và có đam mê với công việc này, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Một bản dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt chuẩn cần gì?

Bản dịch chuẩn là sự hội tụ của nhiều yếu tố.

Để có thể biết được mình phù hợp hay không với ngành này thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu xem một bản giá dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt tốt cần những điều kiện gì.

Điều đầu tiên là bạn cần tôn trọng bản thảo. vì sao chúng tôi lại đề cập đến nó. Bởi lẽ một bản thảo là ý mà tác giả muốn gửi gắm. Vì thế dịch giả cũng cần phải bám sát bản thảo để tiến hành công việc dịch thuật anh việt của mình.

Một dịch giả giỏi là người khi hoàn thành bản dịch của mình và nó có giọng điệu giống với văn phong và ngôn ngữ của đối tượng tiếp nhận, sát với nghĩa gốc mà tác giả muốn nhắn nhủ nhất. Khi đó mọi người sẽ dễ tiếp nhận nó hơn. Nói một cách dễ hiểu là hãy để họ không thấy được dấu tích của việc dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt mà bạn làm.

Bạn cần có một quy trình chuẩn

Quy trình chuẩn sẽ đảm bảo cho hiệu quả của dịch thuật.

Trước hết ở một dịch giả tiếng anh thì vốn ngoại ngữ là yếu tố cần thiết đầu tiên, cùng với đó là sự dày dặn trong kinh nghiệm sống và sâu sắc trong hiểu biết văn hóa bản xứ.

Tiếp đến bạn cần rèn cho mình một thói quen đó là khi cầm bản thảo phải đọc sơ qua và xác định luôn nội dung mà bản thảo đang nói đến.

Còn đương nhiên tâm lý đọc kỹ, dịch kỹ là những yếu tố cần để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Sự cẩn thận này sẽ giúp bạn nhàn nhã hơn ở khâu kiểm định bản dịch. Và sự kiểm tra một lượt toàn bản dịch trước khi giao đến tay khách hàng sẽ là điểm thể hiện sự chuyên nghiệp của một dịch giả giỏi.

Với những thao tác trên đây, chắc chắn bạn sẽ có đủ kỹ năng để trở thành một dịch giả dịch thuật tiếng anh sang tiếng việt giỏi giang. Nếu là một sinh viên trẻ, yêu thích và đam mê công việc này? hãy tham gia và thể hiện mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang