YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG DỊCH TÀI LIỆU TIẾNG ANH?

(10/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Các yếu tố quyết định chất lượng dịch tài liệu tiếng Anh

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng khi dịch tài liệu tiếng Anh. Đối với những người mới làm nghề dịch thuật thì bạn càng nên nhận thức rõ về điểu này. Vốn kiến thức tiếng anh là chưa đủ, để có bản dịch chuẩn với văn phong hay thì cần đến sự kết hợp của nhiều yếu tố. Để trở thành một dịch giả chuyên nghiệp điều cần nhất đó chính là không ngừng nâng cao kỹ năng dịch thuật của mình. Chú ý đến những yếu tố sau đây để có được kinh nghiệm quý giá.

Cấu trúc ngữ pháp và từ vựng khi dịch tài liệu

Để tạo nên một câu có nghĩa trước hết người ta thường quan tâm đến từ vựng và ngữ pháp. Hãy trau dồi vốn từ để sử dụng bất cứ lúc nào. Khi tiến hành dịch tài liệu tiếng Anh, ngoài việc diễn giải thành câu có nghĩa, bạn cần sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau để tạo nên bản dịch Tiếng Anhhay, nội dung phong phú.

Có thể nhận định rằng 2 yếu tố này là khung cho văn bản. Làm tốt bước này bạn mới rèn luyện được kỹ năng dịch thuật. Không ngừng học hỏi để có được vốn kiến thức về ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích để áp dụng vào việc dịch tài liệu.

Sự khác biệt về văn phong giữa các ngôn ngữ

Mỗi ngôn ngữ có một nét đặc trưng về việc sử dụng từ, đây là sự khác việc của văn hóa giữa các quốc gia. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ từ ngữ, giọng điệu được sử dụng trong tiếng Anh và tiếng Việt có điểm gì khác nhau. Dịch tài liệu tiếng Anh chính xác khi phù hợp với văn hóa của người Việt và giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận được thông tin.

Kinh nghiệm và kiến thức khi dịch tài liệu tiếng Anh

Được bắt tay vào dịch thuật tài liệu tiếng Anh sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Bạn không còn quá bỡ ngỡ khi gặp những tình huống khó. Đối với những biên dịch viên nhiều năm trong nghề, vốn kiến thức và kỹ năng của họ thực sự tốt. Tuy nhiên hãy học tập mọi lúc mọi nơi để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang