Vì sao mức báo giá dịch thuật chênh lệch nhau?

(17/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Giá cả là một nhân tố thu hút sự quan tâm của bất kỳ khách hàng nào bên cạnh chất lượng dịch vụ. Đối với báo giá dịch thuật cũng không phải ngoại lệ. bạn sẽ thấy có những mức giá khác nhau cho các loại hình dịch thuật. Vậy nguyên nhân của điều này là do đâu? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Dịch thuật có các mức giá khác nhau, có thể nói nguyên nhân chính là do cả nhân tố con người và các phương tiện dịch thuật. Để có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đi chi tiết vào từng nhân tố để làm nên một bản dịch thuật tốt.

Yếu tố con người

Bạn có biết dịch thuật bao gồm hai bộ phận rõ ràng là biên và phiên dịch không? mỗi một tính chất khác nhau này sẽ đòi hỏi ở những người làm nghề các kỹ năng không giống nhau. Điều này là nhân tố đầu tiên quy định mức giá.

Để có thể đánh giá được chất lượng của người làm cũng khác nhau. phiên dịch giúp bạn có được sự đánh giá trực quan và ngay lúc đó. Trong khi biên dịch lại cần một quá trình và khi bạn tìm đến các đơn vị dịch thuật thì bạn không còn được chứng kiến tận mắt quá trình làm việc của họ

Hai công việc này cũng có tính chất thời gian cũng như yêu cầu kỹ năng khác nhau. vì thể các mức báo giá dịch thuật chắc chắn có sự chênh lệch.

Điều này cũng phụ thuộc vào việc bạn tìm đến một công ty nhỏ hay lớn nữa, một công ty lớn bao giờ cũng có sự đầu tư về nhân sự chu dáo hơn một đơn vị nhỏ. Vì thế mà nó cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Quá trình giám sát chất lượng làm nên báo giá dịch thuật

Quá trình mà mỗi đơn vị giám sát cho bản dịch được hoàn thành cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến giá thành. Một lẽ thường tình là một sự giám sát nghiêm ngặt bao giờ cũng mang đến khách hàng chất lượng tốt nhất và trái lại.

Chế độ hậu đãi khách hàng

Mức báo giá dịch thuật cũng bị ảnh hưởng bởi chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị đó. Mức giá cao hay thấp thông thường sẽ đi kèm với quyền lợi của mỗi khách hàng được hưởng là nhiều hay ít. Chắc chắn nếu có được sự hậu đãi tốt thì khách hàng nào cũng sẽ chấp nhận bỏ ra một khoản phí xứng đáng cho bạn.

Trên đây là những nhân tố ảnh hưởng đến mức giá của dịch thuật. mong rằng đã giúp ích được cho bạn phần nào trong quá trình làm việc với đơn vị dịch thuật.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang