TỔNG HỢP CÁC LOẠI TỪ ĐIỂN THÔNG DỤNG ĐỂ DỊCH TIẾNG ANH

(22/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Dịch tiếng anh cần sử dụng rất nhiều từ vựng. Từ vựng đóng một vai trò rất quan trọng trong dịch thuật tiếng anh. Chắc chắn mỗi người khi dịch tài liệungôn ngữ này đều phải trang bị cho mình một số các từ điển. Đặc biệt là các từ điển chuyên ngành khi dịch sách, dịch trang web, dịch hồ sơ thầu hay dịch kỹ thuật. Có được các từ điển chuyên ngành sẽ giúp bạn có được nguồn từ vựng phong phú, là nền tảng cơ bản để làm việc. Sau đây Dịch thuật Châu Á xin giới thiệu đến bạn các loại từ điển thông dụng.

Các loại từ điển tiếng thường dùng để dịch tiếng Anh

Sự phát triển của các thiết bị công nghệ cao cho phép con người ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong dịch tiếng Anh, bạn có thêm sự lựa chọn từ điển để biên phiên dịch tài liệu. Có 2 loại được mọi người sử dụng như sau:

Sách từ điển tiếng Anh

Bạn đã quá quen thuộc với những cuốn từ điển tiếng Anh dày cộm. Đây là nơi lưu trữ hàng nghìn từ vựng mà bạn nên mang theo bên mình. Từ điển dạng sách được nhiều đơn vị xuất bản. Và mọi người hoàn toàn có thể tự chọn cho mình một cuốn để dịch tiếng Anh.

Từ điển online miễn phí

Điện thoại, máy tính hay máy tính bảng ngày nay mang đến cho con người nhiều tiện ích. Ngoài những chức năng cơ bản, có các trang web hay phần mềm miễn phí chứa nhiều bộ từ điển. Chỉ với chiếc smartphone trong tay là bạn đã có thể tra từ một cách dễ dàng khi dịch tiếng Anh.

Một số ứng dụng từ điển và website bạn có thể tham khảo trong dịch thuật Tiếng Anh như:

–       Từ điển TFLAT dành cho cả hệ điều hành ISO và Android. Đây là một trong những loại từ điển có giao diện thân thiện. Đồng thời các tính năng rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng offline để tra từ điển khi dịch tiếng Anh.

–       Từ điển online Oxford (http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/): giúp bạn hiểu sâu hơn từ vựng bằng việc đưa ra các ví dụ về việc sử dụng từ trong ngữ cảnh cụ thể

–       Từ điển tiếng Anh Ozdic (http://www.ozdic.com/): người dịch tiếng Anh có thể tra cứu chính xác cụm từ mà có thể ghép với từ cần tra. Nó thích hợp với những người dịch sách, dịch kỹ thuật, dịch trang web hoặc dịch tài liệu chuyên ngành.

Đó là các trang web và ứng dụng tra cứu từ điển để dịch tiếng Anh mà bạn nên biết. Và để biết thêm phương pháp biên dịch hay bất kỳ vấn đề dịch tài liệu nào khác hãy đến với Công ty dịch thuật Châu Á.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang