Tìm hiểu chi tiết thị trường dịch thuật Hà Nội

(15/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Dịch thuật với vai trò ngày càng quan trọng của nó, đặc biệt với những thị trường lớn như dịch thuật Hà Nội, thì càng thu hút được sự quan tâm của mọi người. Chúng ta hãy cùng đi sâu khám phá về dịch vụ này trên mảnh đất phồn hoa đô thị này.

Thị trường dịch thuật Hà Nội sôi động

Hà Nội là mảnh đất có loại hình dịch vụ dịch thuật phát triển.

Trong sự hội nhập kinh tế quốc tế, sự giao lưu giữa các nước ngày càng được thúc đẩy. Tuy nhiên họ lại gặp phải vấn đề về bất đồng ngôn ngữ. Đây chính là cơ sở cho các lĩnh vực trong dịch thuật ra đời.

Càng là những mảnh đất sầm uất như Hà Nội thì nó càng phát triển. Ra đời với hàng loạt dịch vụ như dịch thuật tiếng anh, tiếng trung, dịch thuật công chứng….đang làm dịch thuật Hà Nội trở nên nóng hơn.

Có được một sự sôi động như vậy nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt cơ hội. và một thị trường lớn như Hà Nội đã chưa khai thác triệt để nguồn lợi này. Vì thế mà khách hàng trong nước lại có xu hướng tìm đến với các công ty dịch thuật nước ngoài.

Vì sao dịch thuật Hà Nội để mất thị trường?

Bên cạnh những công ty trong nước thì những đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài cũng thay nhau ra đời. Và họ thuê lao động Việt Nam với một mức giá quá rẻ trong khi lợi nhuận thực mà nó thu được là khổng lồ.

Các phương pháp và kỹ thuật dịch là điều cần thiết.

Tuy những công ty nước ngoài có uy tín hơn nhưng đi kèm với đó là mức giá quá cao. Vì điều kiện này mà hàng loạt những đơn vị dịch thuật ra đời góp vào chuối dịch thuật Hà Nội, dịch thuật trong nước. Nhưng một thực tế là khách hàng vẫn muốn tìm đến những công ty dịch thuật nước ngoài. Rất đơn giản vì giá thành đắt nhưng đổi lại là chất lượng cao, sự hài lòng tuyệt đối.

Các công ty dịch thuật trong nước nhiều khi bỏ qua những công đoạn trong quá trình dịch thuật, chính vì thế mà bản dịch có chất lượng không cao. Điều này dẫn tới việc khách hàng không đặt nhiều niềm tin với dịch thuật trong nước.

Và đương nhiên để có được độ chính xác trong dịch thuật cũng như tạo được sự nhẹ nhàng cho biên tập viên, thì việc dùng công cụ kỹ thuật hỗ trợ là điều dễ thấy. Tuy nhiên khá nhiều đơn vị dịch thuật ở trong nước không dùng đến. Thị trường dịch thuật Hà Nội với nhiều công ty nhưng chỉ có một số công ty tiến hành đúng quy trình làm việc chuyên nghiệp của nó.

Trên đây là những nét điểm qua để bạn có thể hình dung toàn diện về thị trường dịch thuật Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang