SKY GIÚP PHIÊN DỊCH GIỌNG NÓI THÀNH PHỤ ĐỀ CHO CUỘC GỌI VIDEO

(08/02/2018) | Dịch thuật Tin tức

Nếu bạn không thể nghe được những gì đối phương nói vì khác biệt ngôn ngữ thì đã có Skype hỗ trợ dịch giọng nói thành chữ.

Microsoft vừa giới thiệu tính năng tự động phiên dịch giọng nói dành cho các cuộc gọi video call trên ứng dụng Skype. Theo đó, Skype sẽ được tích hợp một hệ thống thông minh để nhận diện giọng nói người dùng và chuyển thành văn bản dưới dạng phụ đề video ngay trên màn hình video call.

Theo Microsoft, tính năng này hỗ trợ 45 ngôn ngữ khác nhau, nhưng thời gian sẽ chỉ có một vài ngôn ngữ được hỗ trợ. Ngoài ra, video trình diễn cho thấy, tính năng này trên Skype hoạt động chưa thật sự chính xác 100%, nhưng nó đã mở ra một hướng phát triển mới cho nhu cầu video call.

Trước đó, tại hội nghị Code Conference được tổ chức ở California (Mỹ), CEO của Microsoft – Satya Nadella đã từng tiết lộ kế hoạch về tiện ích Skype Translator hỗ trợ phiên dịch giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Cụ thể, với Skype Translator, người dùng sẽ nhận được bản dịch từ giọng nói của đối phương theo thời gian thực, miễn là cả hai cùng sử dụng tiện ích này.

Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của các kỹ sư Microsoft, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ nhận dạng giọng nói, máy học và dịch tự động. Công nghệ này sử dụng tính năng có tên gọi là Deep Neural Networks, được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu của Microsoft và Đại học Toronto.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang