Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Ý Hiệu Quả

(02/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Để việc dịch tiếng Ý thành công thì việc học từ vựng là vô cùng cần thiết. Tuy vậy để học được tiếng Ý hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều phương pháp để học và nói Tiếng Ý hiệu quả, tùy thuộc và khả năng của bản thân mà người học cần phải xác định cho mình một phương pháp học khoa học và phù hợp mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn.


Bạn cần có phương pháp học khoa học thì mới thành thạo trong việc học từ vựng Tiếng Ý. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích mà Dịch thuật Châu Á đã đúc rút từ việc tham khảo các chuyên gia dịch thuật Tiếng Ý trong ngành:

1- Nắm được cách viết, cách phát âm

Khi bắt đầu học từ vựng của bất cứ môn ngoại ngữ nào, điều đầu tiên là bạn cần nắm được cách viết của từ đó, cách phát âm, trọng âm của từ. Ngoài ra còn phải nắm được đặc điểm từ loại của từ đó là động từ, danh từ, hay tính từ. Cuối cùng phải nắm được nghĩa của từ đó.

Bạn nên trang bị cho minh một cuốn từ điển bỏ túi, để thuận lợi cho việc tra cứu từ vựng.

Nếu gặp một từ mới, bạn học cách suy luận, đoán nghĩa của từ theo văn cảnh, chủ đề hoặc theo sự hướng dẫn của giáo viên. Đừng ngần ngại nếu lần đầu bạn đoán sai từ, bởi việc đoán từ sẽ giúp kích thích não bộ hoạt động tích cực hơn do đó tăng khả năng nhớ từ lâu hơn

2- Phải có sự vận dụng linh hoạt các từ vựng đã học được

Một điều quan trọng trong quá trình học từ vựng đó là bạn cần có sự vận dụng linh hoạt các từ đã được học vào nhiều hoàn cảnh khác nhau để tránh trường hợp “từ chết”. Do đó cần vận dụng chúng trong các cụm từ, đặt câu trong các văn bản khác nhau.

3- Nên học từ vựng một cách có hệ thống

Một trong những phương pháp học từ vựng Tiếng Ý hiệu quả là bạn nên học chúng theo hệ thống, theo từng chủ đề. Bởi đây là phương pháp học phổ biến và có tính hữu ích cao, vì bạn có thể dễ dàng sắp xếp các từ vựng theo một mối liên hệ giúp ghi nhớ dễ dàng hơn. Hơn nữa, phương pháp học từ vựng theo hệ thống sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn trong kỹ năng nói và viết.

Một số cách học từ vựng theo hệ thống vì dụ như học từ vựng theo chủ đề, theo từ loại, theo từ đồng nghĩa, trái nghĩa,…..

4- Kiên trì học và luyện tập

Bạn cần kiên trì rèn luyện và học tập không được nản trí trong quá trình học, tọa cho mình một thói quen học tập tích cực, nên trang bị cho mình một cuốn sổ ghi chép nhỏ, ghi lại những kiến thức, lưu ý quan trọng trong quá trình học.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Ý đạt hiệu quả cao nhất.

Công ty Dịch thuật Châu Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang