Những kỹ năng cần có trong dịch công chứng tiếng anh

(07/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Dịch công chứng tiếng anh không đơn thuần cần ở bạn ngoại ngữ chuyên nghiệp, vì nhiều người có thể giỏi tiếng anh nhưng cũng không thể dịch công chứng tốt. Yếu tố quan trọng hơn cả là kỹ năng về luật cũng như vốn sống của người đó.

Một phần nữa mảng dịch công chứng này bao gồm những tài liệu có tính phức tạp cao và đòi hỏi sự chính xác cao. Hơn nữa trên thế giới này không có ngôn ngữ nào là giống nhau, tiếng anh càng đòi hỏi sự phức tạp cao. Chính vậy mà bạn cần cân nhắc kỹ khi bước chân vào ngành dịch thuật này.

Những kỹ năng cần thiết cho dịch công chứng tiếng anh

Biên dịch viên cần đến nhiều kỹ năng.

Mỗi một biên dịch viên khi dịch công chứng tiếng anh cần có cho mình những kỹ năng nhất định.

Đầu tiên bạn cần đọc kỹ bản thảo của mình, để biết được khối lượng công việc cũng như chọn ra cách thức phù hợp nhất khi dịch. Dịch thuật tiếng anh rất đa nghĩa vì thế bạn cần hết sức cẩn trọng khi cầm một bản thảo trên tay. Tránh trường hợp dịch sai dẫn đến những rắc rối về sau.

Có một điểm khác giữa dịch công chứng với dịch tiếng anh đơn thuần chính là nằm ở sự tỷ mẩn khi dịch. Với một văn bản tiếng anh thuần túy, người ta sẽ không nên dịch quá bám sát vào từng câu chữ, vì như thế vô tình làm bản dịch của mình trở nên cứng nhắc. Còn trái lại, dịch thuật đòi hỏi ở bạn một sự chính xác tuyệt đối giữa bản thảo và bản dịch.

Như thế nào là một bản dịch công chứng tiếng anh tốt?

Một bản dịch công chứng tiếng anh tốt cần hội tụ nhiều yếu tố.

Để có thể đánh giá được một bản dịch thuật công chứng tiếng anh tốt hay không dựa vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là nó có giống với bản thảo hay không, có bị sai lệch nội dung hay không và đủ thông tin cung cấp như bản gốc hay không.

Tiếp theo là sự mạch lạc, nhất quán có được đề cập đến trong bản dịch hay không. Mặc dù là một bản dịch công chứng nhưng nó cũng đòi hỏi ở bản dịch sự mạch lạc và khách quan. Chính vậy mỗi biên dịch viên nên để ý đến yếu tố này khi dịch.

Với những kiến thức trên đây, hi vọng bạn đã có thể hiểu được những kỹ năng cần thiết của một bản dịch công chứng tiếng anh.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang