NGHỀ DỊCH SÁCH MỘT NÉT ĐẸP TRONG VĂN HÓA DỊCH THUẬT

(15/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

[:vi]“Thị trường sách Việt Nam rất hấp dẫn”

Đây là phát biểu của ông Jin Huyng Kim người phụ trách chung Hội Chấn hưng Xuất bản Hàn Quốc. Theo ông thị trường sách Việt Nam đang phát triển mạnh, có sức hấp dẫn đối với các đơn vị Hàn Quốc.Trên thị trường sách Việt Nam hiện nay, sách nước ngoài chiếm thị phần lớn so với sách Việt

.

Thị trường sách giờ có phải một mỏ vàng cho ngành dịch sách?

Điều đó kéo theo sự phát triển của nghề dịch sách với số lượng dịch thuật lớn . Tuy nhiên ,một người không phải cứ giỏi tiếng nước ngoài, nói ngôn ngữ đó thành thạo là có thể trở thành một dịch giả.

Dịch sách một ngành nghề tương đối khó đòi hỏi khả năng dịch thuật cao. Người dịch khi thực hiện công việc dịch thuật phải đảm bảo hoàn toàn tuân theo phong cách gốc của tác giả.

Muốn diễn đạt cho dù đó là sự hài hước, câu cửa miệng hay là ngôn ngữ khoa học,… Điều quan trọng dịch được ý nghĩa của từ ngữ, chứ không đơn thuần chỉ dịch nghĩa của từ, phù hợp với dự định diễn đạt của tác giả.

Không phải dịch giả nào cũng dịch tiếng anh xuất sắc như Lý Lan khi đem đến cho độc giả Việt Nam một Harry Potter sát nguyên tác đến từng chi tiết. Hơn nữa, công việc dịch sách còn đòi hỏi khả năng dịch chuyên ngành tốt. Bởi sách cung cấp tri thức vô cùng đa dạng ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Dịch sách tuy khó là thế nhưng từ nhiều năm nay đã là một trong những lĩnh vực hoạt động chính của dịch thuật Châu Á.

Chúng tôi đã thực hiện dịch nhiều tiếng như: dịch tiếng anhdịch công chứng và nhiều đầu sách với đủ các chuyên ngành cho các nhà xuất bản: NXB Thanh niên, NXB Khoa học kỹ thuật, NXB Phụ nữ, NXB Kim Đồng,…và nhiều nhà xuất bản khác trong cả nước.

Đảm bảo chất lượng dịch đến mức tối ưu. Không chỉ cung cấp dịch vụ dịch sách, công ty dịch thuật chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp khác nhau ở hầu hết các ngôn ngữ.

Tại sao bạn nên chọn công ty dịch thuật Châu Á ?

Công ty dịch thuật Châu Á chúng tôi với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch

thuật sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

+thế mạnh của Châu Á:

+ Bảo mật

+ Tốc độ

+  Kinh nghiệm

+  Giá cả

+  Chất lượng

Hơn nữa, chúng tôi cam kết dịch thuật chuyên nghiệp CHUẨN quy trình 8 bước, đảm bảo chất

lượng tốt nhất cho sản phẩm của quý khách.[:]

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang