Ngày dịch thuật quốc tế 30-9

(02/02/2018) | Dịch thuật Tin tức

Ngày 30-9 là một ngày hết sức đặc biệt đối với cộng đồng dịch thuật trong nước và cả toàn thê giới. Ngày dịch thuật Quốc tế xuất hiện khi cha đẻ của ngành dịch thuật, Jerónimo de Estridón qua đời. Để tưởng nhớ ông người đã dịch Kính Thánh từ tiếng Hi Lạp và Do Thái sang tiếng Latin người ta đã lấy ngày 30-9 làm ngày dịch thuật Quốc tế.

Chào mừng ngày dịch thuật.

Trong năm 2014 ngày dịch thuật Quốc tế được cộng đồng dịch thuật khắp nơi trên thế giới hướng ứng mạnh mẽ. Các cộng đồng dịch thuật đã tổ chức những buổi gặp gỡ với các dịch giả, sinh viên , cộng tác viên tự do… Hiệp hội dịch thuật Quốc tế (FIT) đã đưa ra thông điệp “Translation as Intercultural Communicatoin” – “Dịch thuật – chìa khóa kết nối các nền văn hóa”. Hiệp hội dịch thuật Quốc tế đã chỉ rõ những giá trị to lớn mà cộng đồng dịch thuật và các Công ty dịch thuật trên toàn thế giới đã mang lại trong 3 thập niên gần đây.

FIT đã so sánh những dịch giả như những nhà môi giới mát tay của hòa bình và sự tìm ra được tiếng nói chung giữa các quốc gia trên Thế Giới. FIT cũng khẳng định đã và đang hết sức giúp đỡ, hổ trỡ các biên-phiên dịch khắp nơi trên Thế Giới nhằm xây dựng một cộng đồng dịch thuật ngày càng vững mạnh hơn.

Xây dựng một ngành dịch thuật chuyên nghiệp

Cùng hòa nhịp vào không khí thiêng liêng của Ngày dịch thuật Quốc tế ,các công ty dịch thuật khắp nơi trong nước cũng đã tổ chức một buổi gặp mặt giữa các biên-phiên dịch, đội ngũ Cộng tác viên lâu năm có kinh nghiệm. Buổi gặp mặt là nơi chia sẻ những thành công và cả những khó khăn mà các anh chị em đội ngũ dịch thuật thường vấp phải, những vấn đề nan giải trong ngành dịch thuật, sự định hướng phát triển cho cộng đồng dịch thuật ngày càng đi lên. Qua một năm hoạt động đầy khó khăn, song kết quả đạt được cũng hết sức to lớn, đó chính là nhờ vào sự tin cậy và quý mến từ phía các đối tác Khách Hàng.

Kết thúc ngày lễ dịch thuật, các công ty dịch thuật đều khen thưởng tuyên dương cho những cá nhân xuất sắc đã có đóng góp tích cực cho công ty trong thời gian vừa qua và cùng đón chờ một năm hoạt động thành công sắp tới.

Ngày dịch thuật khép lại đã để lại trong lòng những con người tâm huyết với ngành dịch thuật một niềm hân hoan để có thế tiếp tục theo đuổi công việc dịch thuật mà mình ưa thích.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang