LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG VIỆT HIỆU QUẢ ?

(30/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Khi học Tiếng Việt, nhiều người nước ngoài gặp phải không ít khó khăn vì Tiếng Việt được coi là một trong những ngôn ngữ khó học. Tuy nhiên nếu có phương pháp và sự đầu tư thì những khó khăn sẽ được khắc phục. Dưới đây là 3 phương pháp hay và hữu ích cho việc học và dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài.

  1. Học trực tuyến

Có rất nhiều trang web dạy tiếng Việt cho người nước ngoài theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Youtube là trang tập hợp rất nhiều bài học hay của các giáo viên dạy Tiếng Việt có kinh nghiệm mà người học có thể dễ dàng theo dõi. Hầu hết các trang web đó đều có rất nhiều tài liệu về tiếng Việt, các clip ngắn có phụ đề tiếng Việt, các bài hát tiếng Việt giúp học viên vừa học vừa thư giãn, tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

  1. Học với giáo viên người Việt Nam

Để việc học Tiếng Việt hiệu quả hơn thì người học cần có một lộ trình chi tiết. Đặt ra lịch trình cụ thể để  tham gia các khóa học tiếng Việt với giáo viên là người Việt Nam. Việc học có hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn, có cơ hội thực hành nhiều hơn với người bản ngữ, tăng khả năng giao tiếp của bạn.

  1.  Thực hành với người bản địa

Việc này mang lại hiệu quả lớn cho người học vì khi thực hành Tiếng Việt với người bản địa những câu chữ của bạn sẽ được chỉnh sửa và giúp bạn nhớ lâu hơn. Dành kì nghỉ cuối tuần để tham quan các danh thắng nơi bạn sinh sống ở Việt Nam và giao tiếp với những người dân ở đó. Đây là một thử thách lớn để kiểm tra các kĩ năng của bạn. Hơn thế nữa, nó còn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc với các dạng ngôn ngữ địa phương.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang