Kinh Nghiệm Tự Học Và Dịch Tiếng Hàn Nhanh Và Hiệu Quả

(04/12/2017) | Dịch thuật

Tiếng Hàn ngày càng phát triển, do vậy nhu cầu dịch tiếng Hàn cũng phát triển khi mà ngày càng nhiều mô hình công ty doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc. Do vậy để thuận lợi cho công việc thì nhu cầu học tiếng Hàn và dịch tiếng Hàn là rất cần thiết.

 Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để học và dịch tiếng Hàn, vì thế để việc học tiếng Hàn được hiệu quả thì cần một phương pháp học khoa học, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ CHIA SẺ VỀ KINH NGHIỆM TỰ HỌC VÀ DỊCH TIẾNG HÀN NHANH VÀ HIỆU QUẢ, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

1 –    Chọn giáo trình học Tiếng Hàn phù hợp

Việc đầu tiên cho việc học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả là bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ ngoại ngữ của mình, để tránh việc bạn bị ngợp trong khối lượng kiến thức lớn.

Nếu như trình độ của bạn mới bắt đầu học và làm quen với Tiếng Hàn, có thể tham khảo những cuốn giáo trình sau:

• Nguyên tắc phát âm & luyện phát âm Tiếng Hàn – Lê Huy Khoa
• Giáo trình tiếng nước ngoài dành cho người tự học – Ngữ pháp Tiếng Hàn cơ bản – Lê Huy Khoa (NXB Đại học Sư phạm)
• Ngữ pháp Tiếng Hàn dành cho người Việt – Lê Huy Khoa (NXB Văn hóa Thông tin)
• Giáo trình Tự học giao tiếp Tiếng Hàn cơ bản – Lê Huy Khoa (NXB Đại học Sư phạm)
• Giáo trình Tiếng Hàn dành cho mọi người (NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh)
• Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam – sách bài tập sơ cấp phần 1
• …

2 –    Học từ vựng Tiếng Hàn

Học từ vựng Tiếng Hàn là một bước quan trọng trong quá trình tự học và dịch Tiếng Hàn nhanh và hiệu quả của bạn. Để học từ vựng hiệu quả, bạn nên học theo chủ đề nhất định, ví dụ chủ đề về cuộc sống hàng ngày liên quan mật thiết tới cuộc sống và con người tạo cảm giác gần gũi như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ lâu hơn.

Bạn nên tự tập cho mình một kế hoạch học tập từ vựng tiếng Hàn rồi chăm chỉ rèn luyện học theo. Chắc chắn vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn sẽ ngày một tăng, việc dịch tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn..

3 – Học cấu trúc ngữ pháp Tiếng Hàn

Tiếp theo là học ngữ pháp, nắm chắc cách sắp xếp tổ chức trật tự trong câu, bạn có thể vận dụng những từ vựng mình mới học được ở bên trên vào các mẫu câu đơn giản phía dưới, luyện đi luyện lại cách viết và dịch trong mỗi câu.

Cách tốt nhất để học ngữ pháp tốt hơn, bạn nên sử dụng chúng vào việc nói, luyện nói hàng ngày cùng bạn bè và mọi người xung quanh sẽ giúp bạn tạo được phản xạ tự nhiên trong việc nói. Có như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ các mặt chữ và cách viết câu hiệu quả mà nhanh chóng.

4 – Tham gia vào các cộng đồng ngoại ngữ & dịch thuật

Bạn nên tham gia vào các cộng đồng hoặc các câu lạc bộ về ngoại ngữ hoặc dịch thuật sẽ rất tốt. Việc tham gia sẽ giúp bạn có thêm cơ hội giao lưu, gặp gỡ bạn bè cùng học Tiếng Hàn có kinh nghiệm trao đổi với nhau cũng giúp khả năng học và dịch Tiếng Hàn của bạn cải thiện hơn rất nhiều.

Một điều quan trọng nữa là, bạn nên tìm hiểu về con người và văn hóa Hàn Quốc khi đó việc học của bạn sẽ dẽ dàng hơn và chuẩn hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm tự học và dịch Tiếng Hàn hiệu quả, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn, chúc bạn luôn thành công!

Công ty Dịch thuật Châu Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Rate this post

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang