HỌC TIẾNG VIỆT CHỈ KHÓ KHI KHÔNG BIẾT CÁCH

(16/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Nhiều người nước ngoài gặp khó khăn trong việc học Tiếng Việt

Lâu nay học một ngôn ngữ nước ngoài chưa bao giờ là việc đơn giản. Có người bỏ dở vì nhiều lý do: Thấy khó theo được; Cố gắng trong thời gian dài cũng không thấy cải thiện; Mãi loay hoay không tìm ra phương pháp học phù hợp; Thiếu môi trường giao tiếp thuận lợi… Đặc biệt Tiếng Việt là một ngôn ngữ không phổ biến và chỉ được sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, việc học hay dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài cũng gặp không ít trở ngại.

Học Tiếng Việt vừa khó lại vừa dễ

Tiếng Việt, không giống những ngôn ngữ khác, có đến 6 thanh điệu trong khi hầu như những ngôn ngữ khác thì không có. Người nước ngoài thường nhầm lẫn trong việc phân biệt dấu trên các chữ cái và cách phát âm của chúng. Vì mỗi khi thay đổi đi các dấu này thì từ sẽ thay đổi và mang một nghĩa hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, Tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn âm tiết khiến việc học Tiếng Việt dễ phát âm hơn các ngôn ngữ đa âm tiết  và làm cho từ vựng tiếng Việt cực kỳ logicMột tỷ lệ lớn từ vựng ở Việt Nam được tạo thành theo công thức ghép hai từ logic với nhau, trong khi với tiếng Anh, bạn phải học một từ vựng mới hoàn toàn khác. Cách ghép từ như vậy có thể giúp bạn nhanh chóng học từ mới. Một khi có được vốn từ cơ bản, bạn có thể tự động biết thêm hàng trăm từ khác mà không cần học thêm.

Vậy học tiếng Việt như thế nào?

Để học Tiếng Việt hiệu quả, trước hết bạn phải học những kiến thức cơ bản nhất:

–          Bảng chữ cái Tiếng Việt: Khi bắt đầu học một ngôn ngữ, chúng ta phải bắt đầu bằng bảng chữ cái. Bảng chữ cái Tiếng Việt gồm có 29 chữ cái. Tiếng Việt không có w và z, j, như trong tiếng Anh.

–          Cách phát âm: Học bảng chữ cái thôi chưa đủ, hãy tìm những video youtube dạy Tiếng Việt để tự học cách phát âm theo chuẩn tiếng việt.

–          Kỹ năng nghe: Nghe một ngôn ngữ là cách tự nhiên nhất để học ngôn ngữ đó. Hãy tạo thói quen nghe tiếng việt thường xuyên để tạo phản xạ và sửa được những từ phát âm sai.

–          Kỹ năng nói: Cuối cùng, việc học Tiếng Việt sẽ không hiệu quả nếu như bạn không thực hành nói. Việc giao tiếp hay tự luyện nói giúp nâng cao trình độ tiếng Việt của bạn và khiến bạn không quên những từ đã học.

Học Tiếng Việt dễ hay khó phụ thuộc vào trình độ, nỗ lực của mỗi người. Và quan trọng, bạn phải tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Ở Công ty dịch thuật Châu Á, chúng tôi có một Trung tâm dạy Tiếng Việt riêng có tên là Trung tâm Tiếng Việt Châu Á. Trung tâm đã xây dựng chương trình dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài với lộ trình phù hợp với năng lực người học

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang