Dịch thuật tiếng Ả Rập theo thời gian thực được hỗ trợ chính thức

(06/03/2018) | Tin tức

Dịch thuật thời gian thực là một khái niệm khá phổ biến trong thời điểm hiện tại. Các công cụ dịch thuật, hỗ trợ chuyển ngữ theo thời gian thực ngày càng nhiều và càng hoàn thiện hơn. Tính năng bổ sung được cập nhật đều đặn hỗ trợ người dùng khá tốt. Mới đây nhất, theo cập nhật mới của mình Skype đã hỗ trợ thông dịch thêm ngôn ngữ Ả Rập nâng tổng số ngôn ngữ hỗ trợ lên 8.

Tiếng Ả Rập Chính thức hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực từ Skype Translator

Như chúng ta đã biết tính năng dịch thuật thời gian thực được microsoft giới thiệu khá lâu. Với dịch thuật thời gian thực của Skype Translator sẽ cho phép những người nói ngôn ngữ khác nhau giao tiếp với nhau nhanh chóng, dễ dàng ngay tại thời điểm đó. Mới đây, tính năng dịch thuật thông minh này đã được cập nhật thêm một ngôn ngữ nữa là tiếng Ả Rập. Nhóm các nhà phát triển ứng dụng Skype vừa chia sẻ với các phóng viên tại một buổi họp báo tại thành phố Palo Alto, bang California, Mỹ rằng công ty đã quyết định hỗ trợ thêm tiếng Ả Rập một phần bởi họ muốn giúp đỡ những người tị nạn về khả năng giao tiếp.

Thông báo mới nhất từ Microsoft – chính thức hỗ trợ thêm tiếng Ả Rập cho tính năng dịch thuật chuyển hóa ngôn ngữ theo thời gian thực

Nhóm phát triển Skype đã làm việc với một đội ngũ chuyên gia tại Ai Cập để thu thập dữ liệu và xây dựng mô hình trong vài tháng qua Ngôn ngữ mới này, giống như phần còn lại của Skype Translator, vẫn còn ở dạng bản đánh giá trước, nhưng hiện có sẵn cho bất cứ ai sử dụng công cụ này.

Trong khi tiếng Ả Rập có nhiều phương ngữ, bản cập nhật này sẽ bổ sung tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại, đó là phiên bản tiêu chuẩn của ngôn ngữ được giảng dạy trong các trường học. Cũng như với các ngôn ngữ của Skype Translator khác, bản dịch mà bạn nhìn thấy sẽ thay đổi theo thời gian thực khi người khác đang nói. Đó là bởi vì đối với mỗi từ trong câu được nói ra, phần mềm dịch thuật trở nên tự tin hơn trong một ý nghĩa của câu và có khả năng thực hiện điều chỉnh theo thời gian thực.

Hạn chế nhỏ trong dịch thuật thời gian thực nói riêng và dịch thuật bằng phần mềm nói chung.

Chấp nhận được là khái niệm chúng ta tạm định nghĩa với nhau khi nói tới công đoạn dịch thuật tài liệu văn bản sang ngôn ngữ đích. Bất kể là dịch thuật tài liệu dạng văn bản hoặc thông dịch thời gian thực sử dụng phần mềm dịch thuật đều không thể chính xác và đảm bảo tuyệt đối. Với dịch thuật tiếng Ả Rậpcũng vậy, Trong bản dùng thử tháng trước, bản dịch ngược và xuôi của tiếng Ả Rập không phải luôn luôn hoàn hảo. Tuy nhiên, Skype quyết định rằng các công cụ thuật toán cốt lõi của dịch vụ sẽ được cải tiến liên tục sao cho tỷ lệ thất bại là chấp nhận được.
Theo như đánh giá của một số biên tập viên báo Mashble chia sẻ thì Skype Translator có vẻ xử lý các cuộc hội thoại cơ bản tốt hơn, nhưng đôi khi hơi có vấn đề với câu phức tạp hơn hoặc các từ nghe nhầm. (Trong một trường hợp nó đã nhầm từ “tạm biệt” thay vì từ “cây nho”, trong khi trong cuộc trò chuyện khác nó có vẻ đã thay thế “công chúa” thay cho “nước Anh.”).

Bổ sung thêm ngôn ngữ dịch thuật mới cho tiện ích dịch thuật thời gian thực

Những ngôn ngữ được hỗ trợ dịch thuật thời gian thực trên Skype Translator.
Hiện tại ngoài tiếng Ả Rập được hỗ trợ dịch thuật thời gian thực ra ứng dụng skype còn hỗ trợ dịch tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc (tiếng phổ thông), Ý, Bồ Đào Nha (Brazil).

Dịch thuật và công tác chuyển đổi ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích một cách chính xác là một công đoạn quan trọng. Không chỉ giúp làm cầu nối trong giao lưu và hội nhập mà trong thực tế việc chuyển đổi ngôn ngữ chính xác cũng góp phần giúp đỡ, cứu sống hàng triệu người.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang