Dịch thuật giá rẻ liệu chất lượng có rẻ?

(22/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Giá cả được xem là một yếu tố cạnh tranh mạnh mẽ trong kinh doanh, với dịch thuật giá rẻ cũng vậy. Nhưng một thắc mắc của đa phần khách hàng là, liệu mức giá đó có tỷ lệ thuận với chất lượng?

Điều kiện ra đời của dịch thuật giá rẻ?

Điều kiện môi trường làm dịch thuật giá rẻ ra đời.

Có thể khẳng định dịch vụ dịch công chứng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự ra đời của vô số cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực này. Và hiện tượng chèo kéo giành giật khách hàng cũng xảy ra. Bên cạnh những công ty hoạt động có thâm niên và uy tín, thì những đơn vị mới ra đời thường dùng các chương trình khuyến mãi và mức giá khác nhau để thu hút khách hàng. Từ đó cụm từ dịch thuật giá rẻ xuất hiện.

Sự ra đời của loại hình giá rẻ này cạnh tranh song hành cùng dịch thuật chuyên nghệp khác. Tuy nhiên nếu bạn có một sự tìm hiểu khám phá sâu bên trong nội tại sẽ thấy được những vấn đề phát sinh của hai khía cạnh dịch thuật này. Người ta thường nói đắt xắt ra miếng, vậy khi miếng đó được xắt bằng mức giá rẻ, liệu sẽ như thế nào?

Chất lượng của những dịch vụ dịch thuật giá rẻ?

Dịch thuật giá rẻ tiềm ẩn những nguy cơ cao.

Không phải là một sự áp đặt máy móc hay quy chụp mà đây đang là thực tế diễn ra, thông thường những cái gì giá rẻ sẽ tiềm ẩn những nguyên nhân và nguy cơ. Cũng giống như việc bạn ra chợ mua một loại quả với mức rẻ bằng một nửa so với bình thường thì chắc chắn sẽ đặt ra sự nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ.

Đối với dịch thuật cũng vậy, các dịch vụ giá rẻ có thể hút được khách nhưng đó sẽ là những đối tượng lần đầu tìm đến với dịch thuật. Chưa hiểu rõ bản chất của ngành này, và điều gì là tốt nhất cho mình. Chính vì vậy mà một mức giá thân thiện có thể tác động ngay vào họ.

Nhưng thực tế cho thấy dịch thuật giá rẻ đang có những hạn chế vô cùng nghiêm trọng có thể dẫn đến những hậu quả lớn.

Đầu tiên chính là chất lượng nhân sự, nếu như với một công ty dịch thuật chuyên nghiệp bạn sẽ phải mất mức phí cao hơn, đơn giản vì người xử lý tài liệu của bạn họ thực sự có chuyên môn. Còn với dịch thuật giá rẻ thì nhân sự họ tuyển và thuê có thể là học sinh sinh viên ngoại ngữ chưa có kinh nghiệm làm nghề. Điều này dẫn đến sự sai sót trong quá trình dịch thuật và bản dịch sẽ không đạt chất lượng.

Tiếp theo là quy trình làm việc có nhiều thiếu sót, trải qua những công đoạn bị rút bỏ sẽ không thể đảm bảo cho bạn được chất lượng. Thêm vào đó là thời gian dịch cũng khá lâu mà hiệu quả thấp.

Với những nguyên nhân trên đây, chắc chắn có thể giúp bạn có thể quyết định nên chọn một đơn vị dịch thuật giá rẻ hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang