DỊCH THUẬT GIÁ RẺ, CÓ RẺ THẬT KHÔNG?

(30/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Khi đi tìm dịch vụ dịch thuật cho bản thân và doanh nghiệp, mọi người thường có xu hướng khảo giá, gọi điện đến các công ty dịch thuật và cố gắng lựa chọn công ty có giá rẻ nhất để thuê làm dịch vụ. Tôi cũng đã từng làm như vậy khi muốn dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Phần Lan.

Do đây là một trong các ngôn ngữ hiếm, nên tôi khá khó khăn trong việc tìm kiếm một công ty dịch thuật tài liệu này. Sau một thời gian tìm kiếm trên trang web, cuối cùng tôi cũng đã tìm được một công ty dịch thuật giá rẻ để dịch tài liệu. Tài liệu sau đó được gửi ra nước ngoài, kết quả được phản hồi từ khách hàng bằng một bản dịch mới, do họ tự thuê dịch tại đó với nội dung gần như khác hẳn bản dịch mà tôi nhận được tại công ty dịch thuật đã thuê tại Việt Nam.

Bạn có thể hình dung được sự thất vọng của tôi. Có thể bản dịch của tôi đã được đưa vào máy dịch, vừa nhanh chóng, vửa rẻ. Trong trường hợp này, may mắn là công ty đối tác đã hỗ trợ trong việc dịch tài liệu ra văn bản tiếng Phần Lan, và hợp đồng của tôi vẫn được ký kết. Nhưng trong trường hợp khác, hãy hình dung, nếu bạn lựa chọn một công ty dịch tài liệu chỉ dựa trên giá cả, điều gì sẽ xảy ra?

Vậy làm thế nào để lựa chọn một công ty dịch thuật tốt với giá cả phải chăng?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi cần dịch tài liệu ra tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Theo tôi, trước hết bạn cần cân nhắc các yếu tố sau: Thứ nhất là kinh nghiệm dịch thuật của công ty đô. Một công ty có bề dày lịch sử lâu năm trong ngành, để có thể tồn tại  đương nhiên họ phải có chất lượng dịch vụ tốt, trong đó không thể thiếu là chất lượng dịch tài liệu. Thứ hai, họ cũng phải có giá cả phải chăng so sánh với các công ty khác trong ngành, nếu giá quá cao, sẽ khó có thể có được khách hàng, giá quá rẻ cũng khó có thể tồn tại vì chi phí quản lý và chi phí cho chất lượng dịch. Thứ ba, tốc độ dịch tài liệu cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của một công ty dịch thuật. Do đó, để có được chất lượng dịch thuật tốt bạn cần cân nhắc đến tất cả các yếu tố trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang