DỊCH SÁCH LÀ CẢ MỘT NGHÊ THUẬT

(17/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Dịch sách là một ngành rất khó dịch, vì nó liên quan đến sự chính xác rất cao vì môt cuốn sách có rất nhiều ý nghĩa của tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Vì vậy cần người dịch phải có chuyên môn cao mới đáp ứng được nhu cầu.

Vì sao dịch sách lại khó ??

  1. Mỗi quyển sách đều chứa nội dung rất khác nhau vì vậy, để dịch sách chính xác cần phải hiểu qua về nội dung cuốn sách, chính xác từng câu văn đều phải hiểu và dịch một cách chuẩn nhất.
  2. Những cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ khác nhau, tiếng anh, tiếng tây ban nha, tiếng ý, tiếng đức thực sự đó là một rào cản rất lớn vì, thường người dịch thuật chỉ biết 1 thứ tiếng duy nhất, nên để dịch được các cuốn sách có ngôn ngữ khó thật sự đòi hỏi người có chuyên môn cao.
  3. Các cuốn sách kỹ thuật thật sự là những bài toán rất khó, vì dịch sách kỹ thuật không chỉ hiểu được các ngôn từ trong đó mà cũng phải có những kiến thức chuyên môn để đáp ứng được, vì kỹ thuật là một ngành mang tính khoa học chứa nhiều chất xám, vì vậy đây là được coi như là một “Ca khó” cho những người dịch thuật.
  4. Nhu cầu đọc sách của mỗi người là luôn có vì vật cần những người dịch thuật sách có tâm và có chuyên môn cao, kỹ năng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu rất được thịnh hành ngày này là “văn hóa đọc sách”, khiến những nhà dịch thuật cần phải nỗ lực hết sức.

Vừa rồi là những khó khăn chính của những người dịch thuật nói chung và dịch sách nói riêng. Đó là những thách thức không hề nhỏ, nhưng với tất cả bằng lòng yêu nghề thì người dịch luôn tìm tòi và sáng tạo để có những bản dịch chất lượng nhất đem đến tri thức của các nền văn hóa thế giới khác nhau đến với độc giả.

Công ty dịch thuật Châu Á luôn là đơn vị đi đầu trong ngành dịch tài liệu, công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, với  đội ngũ chuyên sâu, có chuyên môn cao sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực dịch sách.

Hãy liên hệ với Công ty dịch thuật Châu Á, để quí khách hàng có một bản dịch hoàn hảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang