CÔNG CỤ DỊCH THUẬT TRỰC TUYẾN KHÔNG NÊN BỎ QUA

(28/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin các công cụ, máy móc dần được ứng dụng để hỗ trợ, thay thế con người làm những công việc nguy hiểm hoặc khó. Ngành dịch thuật cũng vậy công cụ dịch thuật đã và đang phát triển mạnh. Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ dịch thuật trực tuyến mà người dùng không nên bỏ qua.

Trong lĩnh vực dịch thuật trực tuyến, nổi tiếng nhất vẫn là ông lớn Google, với trang Google Translate -http://translate.google.com. Trang web này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, tuy nhiên nó chính là dịch vụ dịch thuật trực tuyến ưu việt nhất thế giới hiện nay.

Dịch vụ dịch thuật trực tuyến Google Translate rất thông minh với khả năng dịch đoạn văn tiếng Anh chuẩn, sát nghĩa, và Google cũng hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có khả năng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trực tuyến, dịch trang web sang tiếng Việt. Không những thế, Google Translate còn có thể nguyên một trang web sang ngôn ngữ khác. Người viết đã thử nghiệm khả năng này và nó có thể dịch trang web sang tiếng Việt khá chuẩn xác. Ngoài ra, người dùng còn có thể sửa đổi và gợi ý bản dịch của Google Translate nhằm giúp khả năng dịch trực tuyến của ông lớn này càng ngày càng hoàn thiện hơn.

Một trang web cung cấp dịch vụ dịch thuật miễn phí khác là WorldLingo -http://www.worldlingo.com với khả năng dịch tiếng chuẩn. Tương tự như Google Translate, World Lingo cũng có thể dịch một đoạn văn hay dịch cả một trang web, đặc biệt là khả năng dịch đoạn văn tiếng Anh rất chuẩn. Theo kết quả kiểm nghiệm, độ chính xác dịch thuật của World Lingo đạt tới 75%.

Một phần mềm dịch tiếng rất hay khác là SDL FreeTranslation – http://www.freetranslation.com – một phần mềm nổi tiếng nhất trong giới dịch thuật chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là công cụ dịch thuật miễn phí, người dùng sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ để sở hữu công cụ hỗ trợ dịch thuật này. SDL có hai cơ chế hỗ trợ dịch thuật bao gồm máy dịch hoặc người dịch. Tất nhiên cơ chế người dịch sẽ có độ chính xác tốt hơn nhiều so với cơ chế dịch máy, tuy nhiên nó cũng mất nhiều thời gian hơn. Người dùng có thể mua công cụ hỗ trợ dịch thuật này với giá € 2595.00 hoặc nâng cấp phiên bản mới với giá €795.00.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo một số trang web hỗ trợ dịch thuật  của Việt Nam như

http://www.vietnamese-translation.com/

http://tratu.coviet.vn/hoc-tieng-anh/dich-van-ban.html

http://vdict.com/#translation

http://dich.uhm.vn/

Tuy nhiên dịch thuật Châu Á cũng lưu ý là không một công cụ dịch nào có thể hoàn toàn thay thế được con người. Vì vậy chúng ta không nên quá lạm dụng những công cụ đó mà hãy sử dụng chúng một cách hợp lý.

Để biết thêm về dịch vụ dịch thuật, xin quý khách vui lòng liên hệ với Dịch thuật Châu Á với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang