Cơ hội và thách thức đối với ngành dịch thuật năm 2015

(02/02/2018) | Dịch thuật Tin tức

Trong năm vừa qua, hàu hết ai cũng sẽ dành một chút riêng tư để suy ngẫm lại những gì đã trải qua và đề ra những chiến lược, kế hoạch cũng như một mục tiêu sẽ hướng đến trong năm mới

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật chắc hẳn vẫn không quên những thay đổi tiếng bộ trong hoạt đọng công chứng năm 2014 vừa qua. Công ty dịch thuật Châu Á chúng tôi cũng khẳng định hoạt động công chứng là rất cần thiết và ngày càng đem lại vài trò tích cực cho đời sống xã hội, phục vụ cho các nhu cầu công chứng giấy tờ của người dân.

Bước đến toàn cầu của ngành dịch thuật

Theo quy định mới của Luật công chứng 2014 thì công chứng viên cũng được quyền chứng nhận lên cả bản dịch hồ sơ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài và ngược lại từ tiếng nước khác trở thành tiếng Việt và chỉ chứng thực chữ ký của người dịch. Chính vì vậy mà đội ngũ biên dịch nên ngày càng được quản lý khắt khe hơn, chuyên nghiệp hơn nhằm đưa nên dịch thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ để theo kịp đà phát triển với nên dịch thuật trên toàn thế giới.

Trong năm vừa qua đã có nhiệu sự kiện biến động làm thay đổi một cách chóng mặt về thị trường công nghệ trong và ngoài nước, các dự án phát triển phần mềm dịch thuật tai Việt Nam đang được phát triển mạnh mẽ, trên thế giới các ông lớn cũng không ngừng hoàn thiện mình hơn. Những tên khổng lồ như Microsoft, Google dần đang chiếm lĩnh thị trường dịch thuật trên các thiết bị công nghệ như di động, máy tính bảng, laptop v.v… Chưa dừng lại ở đó, chúng ta còn được chúng kiến sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty tập đoàn lớn trên thế giới chắc hẳn ai đang là việc trong ngành dịch thuật hoặc đang chuẩn bị bước chân vào con đường dịch thuật đều phải công nhận rằng nganh dịch thuật thực sự là một ngành có nhiều tiềm năng và đang có bước phát triển rất tốt.

Bên cạnh những cơ hội là những thách thức, gánh nặng đang đè lên những con người dịch thuật để có thể hơn thua với các công ty đối thủ cạnh tranh.

Năm 2015 đã đến, chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội để phát triển hơn. Hy vọng trong năm nay không chỉ riêng các trung tâm dịch thuật mà toàn thể anh chị em dịch viên đang làm việc tại Việt Nam sẽ có những bước phát triển nhảy vọt để sánh kịp với các nền dịch thuật tiên tiến khác trên thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang