Câu chuyện mới của Google bắt đầu từ công cụ dịch thuật trực tuyến

(06/03/2018) | Dịch thuật Tin tức

Thông minh và ngày một chính xác hơn là từ chúng ta có thể nói tới cho công cụ dịch thuật trực tuyến của Google Translate ngày nay. Tuy nhiên không những cải thiện tốc độ dịch thuật, thời gian đáp ứng cho một bản dịch, độ chính xác mà ngay cả công đoạn xử lý và nhận dạng giọng nói của Google bây giờ cũng khá tốt. Bạn hãy cùng công ty Dịch thuật Châu Á tổng kết lại những tính năng thiết thực và hay nhất trong công công cụ dịch thuật trực tuyến của Google nhé. 

Dịch thuật bởi công cụ Google translate ngày một thông minh và tốt hơn

Tuy không thể so sánh với các đơn vị chuyên về dịch thuật ngôn ngữ, như các công ty dịch thuật chuyên nghiệp tuy nhiên dù là một công cụ hỗ trợ con người nhưng Google Translate đang làm khá tốt nhiệm vụ của nó. Thông qua bài viết Google đang phá vỡ rào cản ngôn ngữ dịch thuật thì Dịch thuật Châu Á cũng đã nói khá rõ ràng và chi tiết những tính năng thú vị của tiện ích dịch thuật này như từ dịch thuật bằng giọng nói, dịch thuật ảnh, dịch thuật qua chữ viết tay, dịch thuật thời gian thực, chuyển ngữ văn bản trên những bức ảnh …. thì google translate bây giờ còn được hỗ trợ bởi sức mạnh đặc biệt lớn của những cộng tác viên, những nhà nghiên cứu ngôn ngữ trên khắp thế giới.

Google Translate làm được những gì trong thế giới thực

Như chúng ta đã biết, trước kia dịch thuật bằng phần mềm – công cụ của google còn khá ngô nghê, đặc biệt khi ta dịch thuật một đoạn văn bản , dịch tài liệu chuyên ngành có đôi chỗ khiến ta gây cười bởi vấn đề dịch từ sang từ. Nhưng hiện nay, đọc những văn bản dịch thuật bằng công cụ này nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên bởi mức độ sử dụng ngôn từ và lối hành văn khá tốt. Để có được kết quả tốt hơn như ngày hôm nay, các tình nguyện viên đã dành rất nhiều thời gian và công sức để dịch các cụm từ và kiểm tra các bản đệ trình của người dùng trên trang Dịch thuật cộng đồng của Google Translate:  https://translate.google.com/community

Dịch thuật trực tuyến google translate ngày một thông minh và mang tới nhiều giá trị cho người dùng

Với mức độ và khối lượng ngôn ngữ hỗ trợ dịch thuật khổng lồ, khó có thể có công cụ nào hỗ trợ tới nhiều ngôn ngữ như google translate hiện tại.  90 ngôn ngữ dịch thuật trên thế giới được chuyển ngữ, dịch qua lại với nhau hẳn là điều quá tuyệt vời và khó có thể tin được là điều này lại được mang tới miễn phí cho người dùng.

Sức mạnh bên trong cỗ máy dịch thuật khổng lồ được dùng nhiều nhất thế giới

Bạn có biết Google Translate dịch nhiều nhaất là cụm từ nào không ? Theo thống kê nho nhỏ thì hiện tại dịch vụ Google Translate đã dịch hơn 100 tỷ từ mỗi ngày, phá vỡ các rào cản ngôn ngữ, giao tiếp. Bên cạnh đó một điều thú vị là ba cụm từ được Google dịch nhiều nhất là: “Thank you” (Cảm ơn), “How are You” (bạn có khỏe không) và “I Love You” (tôi yêu bạn).

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang