CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ BẢN DỊCH TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG

(17/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Có khá nhiều người thường có thói quen đọc đến đâu dịch đến đó. Khi nhận dịch tài liệu nào đó họ thường bắt tay ngay mà bỏ qua bước nghiên cứu. Thế nhưng điều đó không hề tốt. Đồng thời khiến những bản dịch tiếng Anh trở nên khô khan, mất đi sự liền mạch của nội dung. Là một người biên dịch chuyên nghiệp hay yêu thích dịch tiếng Anh, hãy áp dụng ngay các bước sau đây để có những sản phẩm chất lượng nhất.

  1. Đọc toàn bộ nội dung

Bạn không nên quá vội vàng khi bắt tay vào dịch tài liệu, văn bản bằng tiếng Anh ngay lập tức. Đầu tiên nên đọc sơ qua để biết được chủ đề của bài viết. Từ đó định hình ngay trong đầu phương hướng giải quyết để có bản dịch tiếng Anh hoàn hảo.

  1. Khoanh vùng các từ, nhóm từ khó

Tiếng Anh không giống như các ngôn ngữ khác, một từ có thể có rất nhiều nghĩa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách dịch thuật khác nhau. Việc khoanh vùng nhóm từ khó sẽ giúp bản dịch tiếng Anh được chuẩn xác hơn.

  1. Xác định thể loại của bản dịch tiếng Anh

Bạn không thể áp dụng một phương pháp dịch thuật cho tất cả các tài liệu tiếng Anh. Muốn trở thành nhà biên dịch chuyên nghiệp cần vận dụng linh hoạt các kỹ năng, phương pháp. Chẳng hạn các bản dịch tiếng Anh thuộc lĩnh vực khoa học, kỹ thuật nên dịch thuật theo lối chính xác, ngôn từ thật chuẩn.

  1. Dịch chính xác từng câu, từng đoạn

Trước hết bạn nên phân tích cấu tạo câu cách diễn đạt thật rõ ràng. Tiếp theo nên có sự móc nối các câu văn lại với nhau tạo nên một thể thống nhất hoàn chỉnh. Có như vậy bản dịch tiếng Anh mới trở nên chất lượng, sinh động.

  1. Chỉnh sửa lần cuối sau khi biên dịch bản dịch tiếng Anh

Đây là công đoạn cuối cùng để bạn rà soát lại nội dung sau khi dịch tài liệu trước khi bàn giao. Áp dụng được quy trình này thì những sản phẩm của bạn sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Bạn đang là công ty hay tổ chức, cá nhân muốn dịch thuật, biên dịch hay phiên dịch hãy đến với Công ty Dịch Thuật Châu Á. Tại đây có rất nhiều dịch vụ chất lượng cho quý khách lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang