Bạn đã dùng thử công cụ dịch thuật thời gian thực Skype Translator?

(06/03/2018) | Dịch thuật Tin tức

Skype Translator – một công cụ dịch thuật với nhiều cải tiến đáng giá đã chính thức cho phép người dùng trên toàn thế giới đăng ký sử dụng thử chứ không còn hạn chế cho một số người như trước kia nữa. Nếu bạn quan tâm tới công cụ dịch thuật tức thời, dịch thuật giọng nói – phiên dịch thời gian thực này thì có thể đăng ký tại đây.

Chính thức cho đăng ký sử dụng phần mềm dịch thuật thời gian thực

Các giai đoạn phát triển của ứng dụng dịch thuật này đã được PERSO đăng tải chi tiết trong những bài viết trước, bạn cần thêm thông tin có thế xem thêm tại đây. Như chúng ta đã biết sau khoảng nửa năm đưa phần mềm dịch thuật Skype Translator vào thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng với một số ngôn ngữ phổ dụng thì Microsoft vừa chính thức tung công cụ này cho tất cả người dùng. Theo đó, như một tính năng bổ sung cho ứng dụng Skype, Skype Translator giúp người dùng loại bỏ hạn chế rào cản về ngôn ngữ nhờ khả năng dịch gần như trực tiếp các ngôn ngữ dưới dạng các đoạn văn bản hoặc âm thanh. Hiện tính năng dịch trực tiếp qua lời thoại đã hỗ trợ các ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Trung Quốc (Hồng Kông, Đài Loan),… Nhưng nếu giao tiếp qua tin nhắn (IM), ứng dụng hỗ trợ đến 50 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.  Thay vì công đoạn chờ phiên dịch dịch lại ngôn ngữ của người đối thoại thì với tiện ích này bạn có thể dễ dàng dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt,tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc … một cách nhanh chóng.

Dịch thuật – phiên dịch trực tiếp thời gian thực

Skype Translator giúp dịch thuật giọng nói trong các cuộc hội thoại video call theo thời gian thực, tuy nhiên tính năng này chỉ giới hạn trong một số ít ngôn ngữ. Trong trường hợp sử dụng Skype Translator để dịch thuật các đoạn chat, ứng dụng có thể làm việc với khoảng 50 ngôn ngữ.

Hiện tại, Skype Translator vẫn chỉ được cung cấp dưới dạng phiên bản preview (tức chưa hoàn chỉnh), dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 8/8.1/10 và smartphone chạy Windows Phone.

Trước đó, tại hội nghị Code Conference được tổ chức ở California (Mỹ), CEO của Microsoft – Satya Nadella đã từng tiết lộ kế hoạch về tiện ích Skype Translator hỗ trợ phiên dịch giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Cụ thể, với Skype Translator, người dùng sẽ nhận được bản dịch từ giọng nói của đối phương theo thời gian thực, miễn là cả hai cùng sử dụng tiện ích này.

Sử dụng thử công cụ dịch thuật đầy sức mạnh này ngay hôm nay

Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của các kỹ sư Microsoft, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ nhận dạng giọng nói, máy học và dịch tự động. Công nghệ này sử dụng tính năng có tên gọi là Deep Neural Networks, được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu của Microsoft và Đại học Toronto.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang