Bạn biết gì về giá dịch thuật công chứng?

(17/01/2018) | Dịch thuật Tin tức

Dịch thuật công chứng có lẽ là một dịch vụ quá quen thuộc với mỗi người, tuy nhiên chưa phải ai cũng hiểu về giá dịch thuật công chứng. Nhất là trong môi trường dich thuật hiện nay, quá nhiều ngôn ngữ có thể khiến cho cả biên dịch viên và chính khách hàng có sự hiểu nhầm về cách thức báo giá. Dịch thuật Châu Á sẽ giúp bạn làm rõ điều này.

Một số yếu tố tính phí của giá dịch thuật công chứng

Có nhiều bộ phận cấu thành giá dịch thuật công chứng

Ban đầu khi tiếp cận với công ty dịch thuật bạn sẽ được tư vấn về phí dịch thuật, đây là yếu tố tính tiền đầu tiên của bạn. mức giá dịch thuật và công chứngnày cũng có những căn cứ tính giá cụ thể dựa trên những yếu tố giống như các loại hình dịch thuật khác. Về số trang, định dạng, độ phức tạp của bản thảo và loại ngôn ngữ bạn cần dịch. Ví dụ như bạn muốn dịch sang một loại ngôn ngữ ít dùng thì mức phí sẽ cao hơn là ngôn ngữ thông dụng.

Và với tính chất là những loại tài liệu giấy tờ liên quan đến các thủ tục hải quan, xuất cảnh, giấy tờ tùy thân cá nhân….thì tính chất tính giá cũng khác với các loại hình khác.

Yếu tố tiếp theo chính là phí công chứng, mức phí này dạo động tùy theo mức định giá của mỗi đơn vị dịch thuật khác nhau và cũng tùy vào loại ngôn ngữ bạn muốn dịch.

Cuối cùng của bảng phí sẽ là phí dịch vụ, có thể bạn nghe hơi vô lý, nhưng với tính chất của giá dịch thuật công chứng không thể ngồi một chỗ và không chỉ cần một người là có thể xong. Chính thể mức phí dịch vụ này là phí đi lại, ăn uống và thậm chí là sự giao lưu với những cơ quan ban ngành để có thể tạo được sự dịch thuật nhanh nhất.

Cần làm gì để thuyết phục khách hàng?

Mức giá công chứng thường khá cao.

Bởi lẽ rằng mức giá dịch thuật công chứng có một quy tắc tính giá riêng, vì thế mà nhiều khách hàng không hiểu biết có thể phàn nàn và làm khó chính văn phòng công chứng đó. Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn cần giải thích rõ với khách hàng về những thông tin đó, vì sao lại có mức giá này. Đồng thời trước khi gửi báo giá cho khách hàng, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố để có được sự đồng thuận cao nhất của khách hàng.

Với những thông tin trên đây hi vọng mỗi khách hàng cũng như đơn vị dịch thuật sẽ có được những kiến thức cho riêng mình để sự giao dịch được thành công công.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang