10 PHẦN MỀM DỊCH THUẬT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

(27/12/2017) | Dịch thuật Tin tức

Hôm nay dịch thuật Châu Á xin giới thiệu  Các phần mềm hỗ trợ dịch thuật hiện nay hay nói cách khác là các ứng dụng công nghệ trong dịch thuật mà dịch thuật Châu Á đã và đang sử dụng trong các dự án lớn của công ty VD: dịch phim,dịch thuật tiếng anh,dịch hồ sâu thầu……Hãy cũng dich thuật Châu Á tìm hiểu những phần mêm hỗ trợ dịch thuật hiện nay.

Ngành dịch thuật phát triển mạnh với yếu tố chính là  những người dịch, những kỹ thuật viên dàn trang DTP và quản lý dự án trực tiếp tạo ra những bản dịch chất lượng. Cũng với sự bùng nổ của công nghệ khoa học, các phần mềm hỗ trợ dịch thuật ra đời góp phần giúp cho ngành công nghiệp dịch thuật trở nên phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vậy 10 phần mềm dịch thuật bao gồm những phần mềm nào?

Là công ty dịch thuật, hay những Freelancer thì những phần mềm dịch thuật là cần thiết để giúp cho công việc dịch thuật của bạn đạt hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Phần mềm đầu tiên tôi muốn nói tới đó là phần mềm trados. Là phần mềm hỗ trợ dịch thuật được đông đảo các công ty dịch thuật cũng như người dịch trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn.

Phần mềm trados giúp cho người dịch không mất thời gian làm định dạng, kiểm tra các vấn đề kỹ thuật của file dịch. Đồng thời với bộ nhớ Translationmemories và bộ thuật ngữ Termbase sẽ giúp cho tài liệu dịch chất lượng hơn, đồng nhất hơn và dịch nhanh hơn.

Kế tiếp là phần mềm Memoq. Sự đặcbiệt của phần mềm MemoQ chính là sự kết hợp dịch được nhiều file của phần mềm dịch thuật khác như Trados, Star Transit và một số định dạng của các phần mềm dịch thuật khác.

Điều này tạo khả năng linh động tương tác trong dịch thuật. Không những đọc được các file dịch của phần mềm khác mà còn sử dụng được bộ nhớ Translation memories của các phần mềm đó. Sau cùng là các phần mềm như wordfast, phần mềm Xbench… Các phần mềm định dạng  như convert ABBY, solid converter…

Với các dự án dịch thuật lớn tại Dịch Thuật Châu Á, để đạt được hiệu quả lớn, xuất bản ra những bản dịch hoàn hảo thì việc sử dụng các phần mềm dịch thuật, các phần mềm xử lý định dạng văn bản là điều không thể thiếu đối với các biên dịch và các nhân viên kỹ thuật làm việc tại Châu Á.

5/5 - (1 bình chọn)

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang