Dịch Tiếng Pháp

Hồ sơ chuẩn bị xin visa Pháp

(25/03/2018) | Dịch Tiếng Pháp

Hướng dẫn các thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa đi pháp tại dịch thuật Châu Á Việt Nam.

Thủ tục hồ sơ visa Pháp

Do cùng nằm trong khối Schengen, nên thủ tục giấy tờ làm visa Pháp cũng tương đồng với các quốc gia khác trong khu vực châu Âu.
1. Visa du lịch Pháp
*Đối với hồ sơ visa du lịch Pháp, bạn cần chuẩn bị:
a. Giấy tờ cá nhân:
– 2 tấm hình 3,5 * 4,5.
– Giấy khai sinh photo công chứng, giấy khai sinh các con nếu có.
– Giấy chứng minh nhân dân photo công chứng trên giấy A4.
– Giấy đăng ký kết hôn photo công chứng.
– Hộ Khẩu trên giấy A4.
– Hộ chiếu photo công chứng nguyên cuốn trên giấy A4, (Hộ chiếu gốc, Hộ chiếu cũ nếu có).
– Hộ chiếu gốc.
Lưu ý: tất cả các giấy tờ được yêu cầu bên trên phải được in trên khổ giấy A4 theo yêu cầu của Lãnh sự. Nếu không, hồ sơ có thể bị trả lại.
b. Hồ sơ tài chính:

– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
– Chứng nhận số dư tài khoản.
– Sổ tiết kiệm.
– Giấy tờ nhà đất bản sao y công chứng (nếu có).
– Giấy tờ chứng minh thu nhập từ nguồn khác (nếu có).
– Giấy tờ xe (nếu có).
c. Hồ sơ công việc:

– Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng.
– Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh, hồ sơ thuế 1 năm, sao kê tài khoản công ty 3 tháng.
– Đối với học sinh, sinh viên: đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận đang theo học tại trường.
– Đối với người lao động đã về hưu: giấy xác nhận đã nghỉ hưu, sổ hưu.
2. Visa thăm thân Pháp
* Đối với hồ sơ visa thăm thân Pháp, cần bổ sung thêm thông tin của người mời tại Pháp:
– Thư mời hoặc thư bảo lãnh của người mời.
– Tình trạng cư trú, bản sao mặt passport
– Thẻ công dân.
3. Visa công tác Pháp
* Đối với hồ sơ visa công tác Pháp, cần bổ sung thêm thông tin của doanh nghiệp và đối tác tại Anh:
– Thư mời của đối tác là doanh nghiệp hoặc có trụ sở tại Pháp.
– Văn bản cử đi công tác của doanh nghiệp tại Việt Nam.
– Các thông tin, bằng chứng về mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Pháp.

II. Thông tin liên quan đến visa Pháp:

– Thời gian có được visa: từ 2-3 tuần (tùy vào thời gian làm việc của lãnh sự quán và số lượng hồ sơ được nộp vào cùng thời điểm).
– Thuộc khối Schengen.
– Có yêu cầu bảo hiểm.
– Cần đảm bảo đúng các quy định về thủ tục, hồ sơ.

Hồ sơ chuẩn bị xin visa Pháp
5 (100%) 1 vote

Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch Châu Á trên Toàn Quốc
Chúng Tôi Cam kết chất lượng bản dịch chính xác từng chi tiết, giao nhận tận nơi, cùng với chi phí ưu đãi nhất.

Về Đầu Trang